|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Đồng Nai duyệt nhiệm vụ quy hoạch hai phân khu hơn 2.400 ha tại TP Biên Hòa

09:10 | 08/08/2021
Chia sẻ
Phân khu B2 và B4 thuộc Khu đô thị Trung tâm mở rộng phía Đông TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), với tổng diện tích hơn 2.400 ha.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch tỷ lệ 1/5.000 phân khu B2 và B4 theo quy hoạch chung TP Biên Hòa.

Cụ thể, phân khu B2 có phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch bao gồm phường Tân Hiệp, một phần phường Hố Nai và một phần phường Tân Biên, TP Biên Hòa với diện tích khoảng 528 ha. Quy mô dân số khoảng 55.000 - 60.000 người.

Ranh giới cụ thể như sau: Phía Bắc và Tây Bắc giáp phường Trảng Dài và một phần phường Hố Nai, được giới hạn bởi đường Nguyễn Ái Quốc; phía Đông Nam giáp một phần phường Tân Biên và một phần phường Long Bình, giới hạn bởi Quốc lộ 1A; phía Tây Nam giáp các phường Tân Tiến, Tân Mai, Tam Hiệp và Tam Hòa, giới hạn bằng đường Đồng Khởi.

Về tính chất, đây là phân khu thành phần thuộc khu vực trung tâm của Khu đô thị Trung tâm mở rộng phía Đông của TP Biên Hòa, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu phát triển nhà ở, công nghiệp, dịch vụ và không gian, cảnh quan, môi trường,...

Phân khu B2 được tập trung đầu tư cải tạo chỉnh trang các khu dân cư hiện hữu kết hợp phát triển mới đáp ứng nhu cầu nhà ở, phát triển công nghiệp với các hoạt động thương mại, dịch vụ và hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ.

Một số chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất đáng chú ý như: Chỉ tiêu đất xây dựng đô thị 80 - 90 m2/người, chỉ tiêu đất dân dụng 70 - 80 m2/người (đất ở không quá 35 - 40 m2/người, đất cây xanh mặt nước từ 6 m2/người,...).

Đồng Nai duyệt nhiệm vụ quy hoạch hai phân khu hơn 2.400 ha tại TP Biên Hòa - Ảnh 1.

Một góc TP Biên Hòa. (Ảnh: Báo Đồng Nai).

Đối với phân khu B4, phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch bao gồm các phường Long Bình, Tân Biên và Tân Hòa, TP Biên Hòa với diện tích khoảng 1.716 ha. Quy mô dân số khoảng 140.000 - 146.000 người.

Ranh giới cụ thể như sau: Phía Bắc giáp phân khu B2, B3 tại các phường Tân Hiệp, Hố Nai, Tân Biên, Tân Hòa thuộc TP Biên Hòa và xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom; phía Nam giáp phân khu B5 tại phường Long Bình; phía Tây giáp phân khu A1, A3 tại các phường Tam Hòa, Bình Đa và An Bình; phía Đông giáp xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom.

Về tính chất, đây cũng là phân khu thành phần thuộc khu vực trung tâm của Khu đô thị Trung tâm mở rộng phía Đông của TP Biên Hòa, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu phát triển nhà ở, công nghiệp, dịch vụ và không gian, cảnh quan, môi trường,...

Phân khu B4 có các chức năng như trung tâm công cộng thương mại dịch vụ đô thị, khu phát triển hỗn hợp, khu công nghiệp và khu ở cải tạo chỉnh trang gắn với công viên cây xanh nhằm đảm bảo mục tiêu xanh hóa đô thị.

Một số chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất của phân khu như: Chỉ tiêu đất xây dựng đô thị 100 - 150 m2/người, chỉ tiêu đất dân dụng 45 - 60 m2/người (đất ở không quá 50 m2/người, đất cây xanh mặt nước từ 8 m2/người,...).

UBND tỉnh Đồng Nai lưu ý, quy hoạch sử dụng đất của đồ án quy hoạch phân khu B2 và B4 phải phù hợp với định hướng điều chỉnh quy hoạch chung TP Biên Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Thời gian lập và trình duyệt đồ án quy hoạch là 9 tháng từ khi Nhiệm vụ quy hoạch được phê duyệt.

Minh Tuấn

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Giằng co quanh ngưỡng 1.150 để tìm điểm cân bằng
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh ngưỡng 1.150 để tìm điểm cân bằng sau đợt điều chỉnh và hướng tới kiểm định trở lại ngưỡng 1.165.