|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Đồng Nai duyệt hai đồ án quy hoạch hơn 2.500 ha tại TP Biên Hòa

16:08 | 16/05/2022
Chia sẻ
Đây đều là các phân khu thuộc đồ án quy hoạch chung TP Biên Hòa đến năm 2030 được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt hồi tháng 7/2014.

Một góc đô thị Biên Hòa. (Báo Đồng Nai).

UBND tỉnh Đồng Nai vừa duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5.000 Phân khu A1 và một phần Phân khu C2 tại các phường Long Bình Tân, phường An Bình theo quy hoạch chung TP Biên Hòa.

Theo quy hoạch, Phân khu A1 và một phần Phân khu C2 có tổng diện tích 1.536 ha, trong đó phường Long Bình Tân khoảng 1.145 ha và một phần phường An Bình khoảng 391 ha.

Phạm vi nghiên cứu quy hoạch có phía Đông Bắc giáp phân khu B4 tại phường Long Bình; phía Tây Bắc giáp phân khu A2 tại các phường Bình Đa, An Bình; phía Tây giáp sông Đồng Nai và phía Nam giáp phân khu C2, C4 tại phường An Hòa, xã Long Hưng.

Phân khu A1 và một phần C2 là phân khu thành phần phía Nam của Khu đô thị trung tâm lịch sử của TP Biên Hòa và một phần phân khu thành phần phía Tây Bắc của Khu đô thị phía Tây cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Đây là phân khu đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu về An ninh quốc phòng (tổng kho Long Bình), Y tế (bệnh viện đa khoa ShingMark), Giáo dục (trường cao đẳng Sonadezi), Phát triển khu công nghiệp (khu công nghiệp Biên Hòa 2), Dịch vụ cảng (Cảng Đồng Nai), tài chính thương mại, nhà ở, không gian, cảnh quan môi trường,...

Trên cơ sở đặc điểm vị trí bao quanh là hệ thống sông rạch (sông Đồng Nai và các rạch nhánh) và hệ thống khung cứng giao thông cấp vùng, cấp đô thị là các tuyến đường Quốc lộ 51, Quốc lộ 1A, đường Bùi Văn Hòa,... phạm vi lập quy hoạch phân khu A1 và một phần phân khu C2 được chia làm ba tiểu khu để kiểm soát phát triển.

Trong khi đó, phân khu A9 bao gồm các phường: Tân Vạn, Bửu Hòa và Hóa An có diện tích hơn 1.020 ha; quy mô dân số khoảng 85.000 - 90.000 người. 

Phạm vi nghiên cứu quy hoạch có phía Bắc giáp phân khu A8 tại phường Hóa An; phía Nam giáp tỉnh Bình Dương và TP HCM; phía Đông giáp sông Đồng Nai và phía Tây giáp tỉnh Bình Dương.

Đây là phân khu thành phần phía Nam của Khu đô thị trung tâm lịch sử TP Biên Hòa. Là phân khu đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu về phát triển du lịch (khu vực các mỏ đá sau khi khai thác), dịch vụ logistics (Kho ngoại quan và dịch vụ logistics Tân Vạn), nhà ở, không gian, cảnh quan môi trường,…

Công Tâm