Nhà đất

Đồng Nai đẩy mạnh đầu tư hạ tầng xung quanh sân bay Long Thành từ quí I/2020

16:26 | 05/11/2019

Chia sẻ

Việc tái lập hạ tầng ngoài ranh giới Sân bay Long Thành khá quan trọng, bởi các công trình này sẽ liên quan trực tiếp đến đời sống của các hộ dân sinh sống ven sân bay khi dự án đi vào xây dựng.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa phê duyệt các dự án hạ tầng ngoài hàng rào cảng hàng không quốc tế sân bay Long Thành.

Đây là cơ sở để UBND huyện Long Thành triển khai thực hiện các dự án. Các công trình này được UBND tỉnh giao cho huyện Long Thành làm chủ đầu tư.

Các dự án tái lập hạ tầng ngoài ranh giới sân bay Long Thành bao gồm cả hạ tầng kĩ thuật và hạ tầng xã hội.

Trong đó, 3 tuyến đường cần nâng cấp gồm: Tuyến An Viễn - Bàu Tre 6 dài 8,5 km; tuyến Bàu Cạn - Suối Trầu - Cẩm Đường dài 11 km và tuyến Cầu Mên dài 5 km.

Theo ông Võ Đức Toàn, Phó chánh văn phòng UBND huyện Long Thành, trong 3 tuyến đường cần đầu tư xây dựng mới, tuyến Cầu Mên cần phải xây dựng ngay để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Tuyến đường này có chiều dài khoảng 6 km, nối điểm đầu tại Cầu Mên và điểm cuối vào hương lộ 10, ở khu vực tiếp giáp với Sân bay Long Thành.

Tuyến đường thứ 2 là đường Bàu Cạn - Suối Trầu - Cẩm Đường dài hơn 10 km với điểm đầu tại ngã tư Thái Hiệp Thành giao với đường Bàu Cạn và điểm cuối tại ngã ba giao với hương lộ 10.

Tuyến đường thứ 3 là đường ấp 2 Suối Trầu có chiều dài hơn 4 km gồm hai nhánh: Nhánh chính dài 3,6 km và nhánh phụ dài hơn 600 m.

Tuyến đường ấp 2 Suối Trầu phục vụ cho khu dân sinh mới sáp nhập về xã Bàu Cạn, bởi khi xây dựng sân bay sẽ bị chia cắt không có đường đi lại.

Ông Võ Đức Toàn cho biết, các công trình ở đây liên quan trực tiếp đến dân sinh nên việc triển khai cũng sẽ được huyện thực hiện sớm. 

Về tiến độ thực hiện, Chủ tịch UBND huyện Long Thành Võ Tấn Đức cho hay, UBND tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt các dự án, công việc kế tiếp của huyện là thực hiện công tác thu hồi đất giải phóng mặt bằng.

Cũng theo ông Đức, các công trình sẽ được khởi công xây dựng vào quí I và quí II/2020, trong đó các dự án sẽ được thực hiện theo từng bước ưu tiên.     

Trước đó vào ngày 4/11, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng có văn bản chỉ đạo UBND tỉnh Đồng Nai cùng các bộ, ngành tập trung triển khai thực hiện dự án sân bay Long Thành.

Văn bản nêu rõ, đây là dự án có qui mô lớn, phạm vi giải phóng mặt bằng rộng, 18 tổ chức và 5.283 hộ gia đình cá nhân bị ảnh hưởng. Theo đó, công tác bồi thường, hỗ trợ rất phức tạp và lịch sử đất đai đa dạng, đòi hỏi phải xử lí từng trường hợp, tình huống cụ thể.

Nguyên Ngọc