|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Đồng Nai đấu giá 5 khu đất tại Long Thành

20:42 | 26/02/2020
Chia sẻ
Trong năm 2020, tỉnh Đồng Nai sẽ đấu giá 5 khu đất ở huyện Long Thành để lấy vốn đầu tư cho các công trình hạ tầng kĩ thuật trên địa bàn tỉnh.

Theo Báo Đồng Nai, trong năm 2020, UBND tỉnh Đồng Nai có kế hoạch đấu giá 5 khu đất ở huyện Long Thành với giá khởi điểm gần 550 tỉ đồng. Số tiền thu được từ đấu giá sẽ đầu tư cho các công trình hạ tầng kĩ thuật trên địa bàn tỉnh.

Các khu đất này có tổng diện tích 82,2 ha, nằm trên địa bàn xã Long Đức, Lộc An, Long An, Phước Bình, Bình Sơn. Đây đều là những khu vực đắc địa, gần đường lớn, thuận lợi cho việc phát triển thương mại, dịch vụ và xây dựng khu dân cư.

UBND tỉnh Đồng Nai đã qui hoạch 5 khu đất trên là đất ở, đất thương mại dịch vụ. Do đó, doanh nghiệp, cá nhân đấu giá thành công có thể triển khai nhanh các dự án vì hầu hết đã có sẵn đất sạch và qui hoạch xây dựng chi tiết 1/500.

Theo Quyết định số 4383/QĐ-UBND của UBND tỉnh Đồng Nai về kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Long Thành thì trên địa bàn huyện có 10 khu đất sẽ đấu giá với tổng diện tích 249 ha.

10 khu đất này nếu đấu giá thành công, huyện đề xuất tỉnh trích lại một phần để đầu tư một số tuyến đường giao thông, trường học trên địa bàn huyện. Hiện nay, huyện Long Thành có nhu cầu về vốn trên 1.000 tỉ đồng để đầu tư các trường học.

Tính chung cả tỉnh Đồng Nai, dự kiến sẽ có khoảng 20 khu đất vàng sẽ đưa ra đấu giá với tổng diện tích 276 ha và giá khởi điểm là 2.352 tỉ đồng. Số tiền thu được từ việc bán đất sẽ đầu tư vào các dự án quan trọng của tỉnh.

Nguyên Ngọc

PC1 dưới thời Chủ tịch Trịnh Văn Tuấn: Doanh thu và lợi nhuận tăng gấp chục lần, mở rộng đa lĩnh vực
Ông Trịnh Văn Tuấn gắn bó với PC1 từ năm 2002 đến nay đã khoảng 24 năm, đồng thời hiện là cổ đông lớn nhất với tỷ lệ sở hữu 21,38% vốn điều lệ của doanh nghiệp.