Tài chính

Đóng cửa hai chi nhánh, SCB lên tiếng khẳng định quyền lợi của khách hàng vẫn được đảm bảo

11:03 | 08/02/2018

Chia sẻ

Trước thông tin đóng cửa hai phòng giao dịch tại Chi nhánh Trà Vinh 1 và Ninh Kiều, SCB khẳng định mọi quyền lợi của khách hàng đang giao dịch tại hai chi nhánh này đều được đảm bảo và không có gì thay đổi.
dong cua hai chi nhanh scb len tieng khang dinh quyen loi cua khach hang van duoc dam bao SCB đóng cửa một số chi nhánh để cơ cấu mạng lưới
dong cua hai chi nhanh scb len tieng khang dinh quyen loi cua khach hang van duoc dam bao Nợ xấu SCB thấp nhất hệ thống nhưng giá trị trái phiếu VAMC tăng hơn 70%

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chấp thuận cho Ngân hàng Sài Gòn (SCB) chấm dứt hoạt động 2 chi nhánh ở khu vực phía Nam để phục vụ công tác cơ cấu lại mạng lưới của ngân hàng.

dong cua hai chi nhanh scb len tieng khang dinh quyen loi cua khach hang van duoc dam bao
Phòng giao dịch của SCB.

Trước thông tin đóng cửa hai phòng giao dịch, SCB khẳng định mọi quyền lợi của khách hàng đang giao dịch tại 2 Chi nhánh Trà Vinh 1 và Ninh Kiều đều được đảm bảo và không có gì thay đổi.

Tại địa bàn thành phố Cần Thơ, hiện nay SCB đang có 2 chi nhánh là Chi nhánh Cần Thơ và Chi nhánh Ninh Kiều cùng 5 Phòng giao dịch đang hoạt động. Để cơ cấu lại hoạt động của các điểm giao dịch tại Cần Thơ nhằm đạt hiệu quả cao hơn, SCB đã xin phép NHNN chấm dứt hoạt động Chi nhánh Ninh Kiều. Khách hàng tại Cần Thơ và các địa phương lân cận vẫn có thể đến và giao dịch với SCB tại Chi Nhánh Cần Thơ và 5 Phòng giao dịch của ngân hàng tại đây.

Tương tự, tại thành phố Trà Vinh, SCB hiện có 2 Chi nhánh là Trà Vinh và Trà Vinh 1 đang hoạt động. Do vậy, SCB đã chủ động chuyển đổi hoạt động của Chi nhánh Trà Vinh 1 sang hình thức Phòng giao dịch với tên gọi Phòng giao dịch Nguyễn Đáng, vẫn hoạt động tại địa chỉ cũ, và sẽ trực thuộc Chi nhánh Trà Vinh. Điều này có nghĩa, mọi hoạt động giao dịch của khách hàng vẫn sẽ diễn ra bình thường tại điểm giao dịch này của SCB tại Trà Vinh.

Ngoài ra, để củng cố mạng lưới hoạt động, tiếp cận nhiều khách hàng hơn, cuối năm 2017, SCB đã được NHNN cấp phép mở mới hai chi nhánh tại Thanh Hóa và Thái Bình, và 9 Phòng giao dịch tại các địa phương khác, nhằm tăng số lượng điểm giao dịch của SCB lên 239 điểm tại 28 tỉnh/thành cả nước.

Theo kế hoạch phát triển mạng lưới, đến hết ngày 7/2/2018, SCB đã hoàn tất khai trương hai chi nhánh tại Thanh Hóa và Thái Bình, một Phòng giao dịch Thuận An – tỉnh Bình Dương, và một Phòng giao dịch Hưng Dũng – tỉnh Nghệ An, một Phòng giao dịch Đak Đoa – tỉnh Gia Lai. Sau Tết, SCB sẽ tiếp tục khai trương thêm 6 phòng giao dịch mới tại Bắc Ninh, Hải Dương, Đồng Nai, Kiên Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, và Vĩnh Long.

Tuệ An