|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Đơn vị liên quan MIKGroup chi 1.000 tỷ đồng mua lại trước hạn trái phiếu

20:45 | 28/10/2023
Chia sẻ
Bất động sản LC vừa chi 1.000 tỷ đồng mua lại trước hạn toàn bộ lô trái phiếu duy nhất còn lưu hành của doanh nghiệp.

Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản LC vừa công bố thông tin về kết quả mua lại trái phiếu trước hạn của doanh nghiệp.

Theo đó, tại ngày 18 và 26/10, doanh nghiệp đã chi 1.000 tỷ đồng mua lại trước hạn toàn bộ lô trái phiếu mã LCLCH2124001, đây cũng là lô trái phiếu duy nhất còn lưu hành của doanh nghiệp.

Như vậy, sau mua lại, Bất động sản LC chính thức đẩy sạch nợ trái phiếu

Lô trái phiếu trên được doanh nghiệp phát hành vào ngày 21/9/2021, kỳ hạn 36 tháng, đáo hạn vào ngày 21/9/2024, huy động thành công 1.000 tỷ đồng.

Các đơn vị sắp xếp cho lô trái phiếu này bao gồm CTCP Chứng khoán VPS, CTCP Chứng khoán Smartinvest và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản bảo đảm. Với kỳ tính lãi 3 tháng/lần, lãi suất áp dụng cho kỳ đầu tiên là 10%/năm, các kỳ tiếp theo bằng lãi suất tham chiếu cộng biên độ 2,3%/năm.

Doanh nghiệp cho biết, mục đích của đợt phát hành này nhằm thanh toán cho thỏa thuận đặt cọc về việc bảo đảm ký kết hợp đồng mua bán condotel giữa LC và Công ty TNHH Bất động sản NewVision.

Tài sản đảm bảo của lô trái phiếu là quyền phát sinh từ thỏa thuận đặt cọc, toàn bộ số dư trên tài khoản dự án, toàn bộ động sản và quyền tài sản liên quan đến dự án của NewVison trên ba khu đất condotel.

Về NewVison, doanh nghiệp được thành lập vào tháng 6/2012, có trụ sở tại ngõ 95 Chùa Bộc, phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội. Giám đốc doanh nghiệp hiện nay là ông Nguyễn Thành Long.

NewVison đang là chủ đầu tư triển khai kinh doanh tại các ô đất ký hiệu KS3-01, KS3-03, KS3-05 thuộc dự án Khu du lịch, nghỉ dưỡng và thương mại dịch vụ cao cấp Grand World tại xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Dự án này được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần đầu ngày 12/03/2014, chứng nhận thay đổi lần thứ 6 ngày 10/11/2020.  

Phối cảnh dự án Grand World Phú Quốc. (Ảnh: Grandworldphuquocs.vn).

Về doanh nghiệp phát hành trái phiếu, Bất động sản LC được thành lập tháng 5/2015, có trụ sở tại 72 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM với vốn điều lệ 65 tỷ đồng, gồm hai cổ đông là Công ty TNHH Freshfields (4%) và ông Nguyễn Công Thành (96%), là pháp nhân có liên quan tới tập đoàn bất động sản MIK Group.

Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, hiện tại, Bất động sản LC có vốn điều lệ là 450 tỷ đồng, người đại diện theo pháp luật là bà Nguyễn Thị Trâm Anh.

Tổng Giám đốc hiện tại của ông Nguyễn Hoàng Linh, ông Linh còn là người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Quản lý Đầu tư Thiên An. 

Trương Nhi