|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Doanh số bán tivi toàn cầu dự báo đạt 56,88 triệu chiếc trong quí III/2020

04:00 | 24/09/2020
Chia sẻ
Theo báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường Omdia, thị trường tivi toàn cầu được dự báo sẽ tăng trưởng trong quí III/2020, khi nhu cầu bị dồn nén trong bối cảnh dịch COVID-19, một dấu hiệu tích cực đối với các hãng điện tử của Hàn Quốc.
Doanh số bán tivi toàn cầu dự báo đạt 56,88 triệu chiếc trong quí III/2020 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Trak).

Doanh số bán tivi toàn cầu trong quý III/2020 được dự báo đạt 56,88 triệu chiếc, tăng 2,08 triệu chiếc (tương đương 3,8%) so với cùng kỳ năm ngoái.

Omdia cho rằng xu hướng ở trong nhà gia tăng, các biện pháp kích thích của nhiều nước và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn của các nhà sản xuất tivi sẽ thúc đẩy doanh số bán tivi trong quý III/2020.

Omdia nhận định doanh số bán tivi chất lượng cao, dẫn đầu là các thương hiệu của Hàn Quốc, sẽ tăng mạnh trong quý này.

Thị trường tivi QLED (sử dụng công nghệ chấm điện tử) toàn cầu mà Samsung Electronics Co. đi đầu được dự báo tăng 83,9% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 244 triệu chiếc, trong khi thị trường tivi OLED (sử dụng công nghệ đèn quang điện hữu cơ) mà LG Electronics Inc. thống lĩnh dự kiến tăng trưởng 35,7%, đạt 904.000 chiếc.

Samsung và LG là hai hãng dẫn đầu về doanh số bán tivi trên thế giới trong nửa đầu năm 2020. Samsung chiếm 31,3% thị phần toàn cầu, trong khi LG chiếm 17%.

Omdia cho rằng doanh số bán tivi toàn cầu sẽ đạt 66,43 triệu chiếc trong quý IV/2020, nhờ các chương trình khuyến mãi lớn trong kỳ nghỉ mùa Đông, trong khi con số của cùng kỳ năm ngoái là 68,61 triệu chiếc.

Trong cả năm 2020, Omdia nhận định doanh số bán tivi toàn cầu giảm 3,3%, xuống 215,56 triệu chiếc.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Lê Minh

Chủ tịch VNG nói gì khi cổ đông nghi ngờ về sự minh bạch và giá trị của chương trình ESOP
Chủ tịch Lê Hồng Minh cho biết, mỗi năm lượng cổ phiếu mà VNG phát hành cho ESOP rất ít - từ 1,5% đến 2% và nếu công ty có tốc độ tăng trưởng doanh thu - lợi nhuận lớn hơn giá trị pha loãng (nếu có) thì vẫn ổn. Năm 2027, chương trình ESOP sẽ thay đổi, gắn chặt với các chỉ số tài chính.