|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Doanh nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được vay vốn lãi suất 0% để phục hồi sản xuất

05:29 | 29/07/2021
Chia sẻ
Các doanh nghiệp và người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 sẽ được Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh cho vay với lãi suất 0%, không yêu cầu bảo đảm, thời hạn giải ngân đến hết 5/4/2022.
Doanh nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được vay vốn lãi suất 0% để phục hồi sản xuất - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo Báo Tiền phong, mới đây, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ký văn bản gửi các Sở, ngành liên quan về việc triển khai chính sách hỗ trợ cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Theo đó, các doanh nghiệp và người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 sẽ được Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho vay với lãi suất 0%, không phải thực hiện biện pháp bảo đảm tiền vay, thời hạn giải ngân đến hết 5/4/2022.

UBND tỉnh đề nghị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh chủ trì tập huấn nghiệp vụ, hướng dẫn triển khai cán bộ nhân viên thực hiện quy trình cho vay, tổ chức giải ngân, kiểm tra và các nội dung khác có liên quan đến nghiệp vụ cho vay đế hướng dẫn khách hàng vay vốn biết.

Nguồn vốn để Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay là từ nguồn vay tái cấp vốn của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Nguồn vốn này nằm trong quyết định của Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Theo đó, NHNN tái cấp vốn không tài sản bảo đảm đối với Ngân hàng Chính sách xã hội, với tổng số tiền tái cấp vốn tối đa 7.500 tỷ đồng, lãi suất tái cấp vốn là 0%/năm, lãi suất tái cấp vốn quá hạn là 0%/năm.

Thời hạn tái cấp vốn là 364 ngày, tính từ ngày tiếp theo liền kề ngày NHNN giải ngân tái cấp vốn đối với Ngân hàng Chính sách xã hội.

Thời hạn giải ngân tái cấp vốn từ ngày ký khế ước nhận nợ đầu tiên đến hết ngày 31/3/2022 hoặc đến khi giải ngân hết 7.500 tỷ đồng tùy theo điều kiện nào đến trước.

Lê Huy

Dow Jones trải qua phiên tồi tệ nhất kể từ tháng 3, Nasdaq mất gần 7% trong tháng 9
Cả ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ cùng giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 26/9 khi doanh số bán nhà mới và báo cáo niềm tin người tiêu dùng làm dấy lên lo ngại về của sức khỏe của nền kinh tế Mỹ.