Khoảng 80% sàn giao dịch bất động sản trung gian và hàng nghìn doanh nghiệp bất động sản phải tạm ngừng hoạt động trong bối cảnh thị trường vẫn chưa thoát khỏi “bóng đen” của đại dịch.
Trước diễn biến dịch COVID-19 phức tạp tại khu vực phía Nam, trong những ngày qua, nhiều doanh nghiệp đã phải tạm dừng hoạt động kéo theo đó là hàng nghìn công nhân tạm ngưng sản xuất.
Tính đến 30/8, Khánh Hòa đã cấp mới giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp cho 1.267 doanh nghiệp, giảm 2,3 so với cùng kì. Song song đó, đã có 1.049 doanh nghiệp đăng kí tạm ngừng hoạt động, tăng 96,1% so với cùng kì năm ngoái.
Mới đây, các chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn trên thị trường như Circle K, Family Mart, GS25 hay Mini Shop… đều báo lỗ. Vậy nên, nhiều cổ đông đã rất ngạc nhiên, khi trong Đại hội đồng cổ đông 2026, Ban lãnh đạo Masan tiết lộ sẽ mở chuỗi cửa hàng tiện lợi vào cuối năm 2026.