Từ ngày 17-23/7, giá thị trường điện tăng tăng 11,9% so với tuần trước đó (từ ngày 10-16/7), do phải huy động nguồn cung từ các nhà máy nhiệt điện với giá cao.
Trong 11 tháng năm 2016, EVN sản lượng điện sản xuất và mua điện ước đạt 14,55 tỷ kWh điện. Lũy kế 11 tháng ước đạt 162,1 tỷ kWh, tăng 11,21% so với cùng kỳ.
Tổng công ty Điện lực TP HCM chỉ đạt mức tăng điện thương phẩm 4,84% do khu vực miền Nam đang trong mùa mưa, khiến nhu cầu điện cho quản lý, tiêu dùng giảm mạnh.
Theo nhà phân tích KBSV, sau thời gian tăng nóng và kéo dài xuyên suốt từ 3 - 4 tháng, đến nay nhiều cổ phiếu khoáng sản đã đột ngột quay đầu giảm mạnh. Diễn biến này phản ánh tâm lý chốt lời của nhà đầu tư và cũng phù hợp với thực tế khi nhiều cổ phiếu khoáng sản có mức tăng bằng lần, trong khi nội tại doanh nghiệp chưa thể có sự cải thiện tương ứng.