|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Dịch do virus corona: Tỉ lệ khỏi bệnh tại Trung Quốc tăng đáng kể

06:57 | 11/02/2020
Chia sẻ
Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết tỷ lệ bệnh nhân nhiễm chủng mới của virus corona (2019-nCoV) khỏi bệnh hoàn toàn đã tăng từ mức 1,3% của ngày 27/1 lên 8,2%.
Dịch do virus corona: Tỉ lệ khỏi bệnh tại Trung Quốc tăng đáng kể - Ảnh 1.

Bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới được điều trị tại bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ảnh: THX/ TTXVN

Ngày 10/2, Tân Hoa Xã dẫn lời người phát ngôn NHC, ông Mi Feng, tại một cuộc họp báo ở Bắc Kinh cho biết tỷ lệ người khỏi bệnh ở tỉnh Hồ Bắc và thủ phủ Vũ Hán - vùng tâm dịch - lần lượt là 6,1% và 6,2%. Những con số này trong ngày 27/1 lần lượt là 1,7% và 2,6%.

Theo NHC, "kết quả sơ bộ trên cho thấy tính hiệu quả của cách điều trị y tế hiện nay. Tại tỉnh Hồ Bắc và thành phố Vũ Hán, khả năng điều trị bệnh đã được tăng cường đáng kể nhờ các hỗ trợ về nhân sự trong ngành y đến từ khắp nơi trên cả nước và sự gia tăng số giường bệnh".

Tổng cộng 632 bệnh nhân đã khỏi bệnh và được xuất viện trong ngày 9/2, trong đó có 356 ca ở Hồ Bắc. Tổng số ca khỏi bệnh từ đầu dịch đến nay là 3.281 người.

Trong một diễn biến khác, chiều 10/2, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thị sát bệnh viện Ditan ở Bắc Kinh, nơi đang điều trị cho các ca nhiễm virus 2019-nCoV.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc đã nghe các bác sĩ nói về cách thức điều trị cho bệnh nhân nhiễm và thực hiện cuộc gọi trực tuyến tới lãnh đạo các bệnh viện ở tâm dịch Vũ Hán, nơi đang điều trị cho các bệnh nhân nặng.

Sau đó, Chủ tịch Tập Cận Bình đã đến trung tâm phòng và kiểm soát dịch bệnh ở quận Triều Dương và nghe báo cáo về cách ứng phó khẩn cấp của quận cũng như các nỗ lực trong điều tra dịch tễ, và công tác phòng và kiểm soát dịch trên toàn thủ đô.

Bích Liên

Trần giá vé máy bay không thể giữ nguyên: Cần nâng lên hay bỏ hẳn?

Trần giá vé máy bay không thể giữ nguyên: Cần nâng lên hay bỏ hẳn?
Quy định về trần giá vé máy bay được ban hành từ ba năm trước, khi giá nhiên liệu còn thấp. Các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways đều cho rằng mức giá trần này hiện không còn phù hợp.