|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Địa phương duy nhất giáp ranh TP HCM còn căn hộ dưới 1 tỷ đồng

16:53 | 27/02/2024
Chia sẻ
Long An là hiện thị trường duy nhất lân cận TP HCM còn căn hộ có mức giá 1 tỷ đồng/căn. Đất nền tại đây cũng có ưu thế giá mềm hơn so với các thị trường quanh TP HCM, còn giá nhà liền thổ thì chỉ bằng một nửa so với cùng loại hình này ở Bình Dương hay Đồng Nai.

Khoảng một năm trở lại đây, Long An trở thành bến đỗ của các các ông lớn bất động sản. Mới đây nhất, liên danh CTCP Vinhomes - CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam (VIG) là nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện Khu đô thị mới Phước Vĩnh Tây tại xã Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc.

Trước đó, vào tháng 10/2023, CTCP Phát triển Thành Phố Xanh (công ty con của Vinhomes) cũng đã được UBND tỉnh Long An chấp thuận là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị mới Hậu Nghĩa - Đức Hòa.

Hay tại huyện Bến Lức, thành viên Tập đoàn Ecopark là Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển DB vào năm ngoái đã được chấp thuận là chủ đầu tư Khu đô thị sinh thái, thương mại du lịch tại xã Thanh Phúc...

Một góc huyện Đức Hòa, tỉnh Long An (Ảnh tư liệu: Hải Quân).

Theo báo cáo của Batdongsan.com.vn, Long An là hiện thị trường duy nhất lân cận TP HCM còn căn hộ có mức giá 1 tỷ đồng/căn. Đất nền tại đây cũng có ưu thế giá mềm hơn so với các thị trường quanh TP HCM, còn giá nhà liền thổ thì chỉ bằng một nửa so với cùng loại hình này ở Bình Dương hay Đồng Nai.

Cụ thể, theo báo cáo thị trường tháng 1/2024 của Batdongsan.com.vn, giá đất nền tại Long An dao động 16 - 55 triệu đồng/m2, giá nhà liền thổ 4,5 - 8 tỷ đồng/căn, giá căn hộ 20 - 24 triệu đồng/m2, biệt thự có giá trung bình 8 - 12 tỷ đồng/căn, biệt thự hạng sang, view sông dao động 18 - 40 tỷ đồng/căn.

Theo nhận định đơn vị nghiên cứu này, trong tháng vừa qua giá bán bất động sản tại Long An duy trì ổn định, đà giảm sâu đã chững lại nhưng chưa có dấu hiệu phục hồi.

Nhà đất Long An cũng rất ít có tình trạng tăng ảo hay giảm sâu, cắt lỗ mà luôn duy trì ổn định nhờ nhu cầu mua phần đông là đầu tư dài hạn, ít lướt sóng hay đầu cơ. Biên độ tăng giá nhà đất Long An dựa trên sự tăng trưởng về nhu cầu mua và thay đổi hạ tầng, kinh tế địa phương.

Nhìn nhận về thị trường bất động sản Long An, các chuyên gia của Batdongsan.com.vn cho rằng, sẽ chưa có nhiều sự chuyển biến mạnh trong tháng tới do tình hình chung của thị trường còn nhiều khó khăn và tâm lý đầu tư vẫn còn thấp. Sẽ phải mất thêm một khoảng thời gian nữa để thị trường nhà đất Long An lấy lại sức nóng. 

Kiều Đỗ