|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

ĐHĐCĐ bất thường của Tập đoàn FLC không đủ điều kiện tiến hành, dự kiến lần hai ngày 2/7

10:14 | 10/06/2022
Chia sẻ
Sáng nay (10/6), Tập đoàn FLC tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường với nội dung chính là miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT, Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tuy nhiên đại hội không đủ kiều kiện diễn ra do không đủ tỷ lệ tiến hành (đạt 33,1%).

 Đại hội đồng cổ đông bất thường Tập đoàn FLC. Ảnh: Hoàng Linh.

Đại hội đồng cổ đông bất thường của Tập đoàn FLC được tổ chức vào 8h sáng nay, ngày 10/6 tại hội trường tầng 36, tòa nhà Bamboo Airways, số 265 phố Cầu Giấy, Hà Nội. Tuy nhiên đại hội không đủ điều kiện diễn ra do tỷ lệ số cổ đông tham dự chỉ đạt 33,1%. Theo thông báo của ban tổ chức, đại hội cổ đông bất thường lần 2 dự kiến tổ chức vào ngày 2/7 tới đây.

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020, với đại hội lần 1, các cổ đông tham dự theo cả hình thức trực tiếp và ủy quyền phải đại diện cho trên 50% tổng số cổ phần biểu quyết.

Với đại hội lần 2, tỷ lệ phải đạt ít nhất 33%. Nếu đại hội lần 2 vẫn bất thành thì doanh nghiệp sẽ thực hiện đại hội lần 3, cuộc họp đại hội đồng cổ đông lần thứ 3 được tiến hành bất kể tổng số phiếu biểu quyết của các cổ đông dự họp là bao nhiêu.

Theo tài liệu được công bố trước đó, đại hội bất thường lần này dự kiến chính thức miễn nhiệm chức vụ thành viên HĐQT đối với ông Trịnh Văn Quyết và bà Hương Trần Kiều Dung.

Đại hội cũng sẽ trình cổ đông miễn nhiệm chức vụ thành viên Ban kiểm soát đối với bà Phan Thị Bích Phượng, ông Nguyễn Chí Cương và ông Nguyễn Đăng Vụ. Ba thành viên Ban kiểm soát này đã từ nhiệm sau khi FLC vướng lùm xùm liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết.

Danh sách ba ứng viên cho Ban kiểm soát bao gồm ông Vũ Minh Tuấn, ông Nguyễn Xuân Hòa và ông Nguyễn Quang Thái. Thông tin chi tiết như sau: 

 

Cả ba ứng viên đều đã từng hoặc vẫn đang làm việc tại Tập đoàn FLC và các công ty liên quan như CTCP Đầu tư Khai khoáng và Quản lý tài sản FLC (Mã: GAB) hay CTCP Địa ốc Star Hà Nội. Cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị FLC Trịnh Văn Quyết là cổ đông lớn nhất của cả Tập đoàn FLC và GAB. Địa ốc Star Hà Nội là công ty con của Tập đoàn FLC. 

Còn danh sách ứng viên cho HĐQT vẫn chưa được công bố. 

Thu Thảo - Hoàng Linh

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Giằng co quanh ngưỡng 1.150 để tìm điểm cân bằng
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh ngưỡng 1.150 để tìm điểm cân bằng sau đợt điều chỉnh và hướng tới kiểm định trở lại ngưỡng 1.165.