|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Đèo Cả muốn làm tuyến đường du lịch hơn 2.800 tỷ đồng tại Quảng Bình

20:38 | 01/12/2022
Chia sẻ
Theo đề xuất của Tập đoàn Đèo Cả, tuyến đường du lịch kết nối TP Đồng Hới và Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng có chiều dài 20 km, tổng vốn đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng.

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: UBND tỉnh Quảng Bình).

UBND tỉnh Quảng Bình mới đây đã có buổi làm việc với CTCP Tập đoàn Đèo Cả để nghe báo cáo đề xuất về Dự án tuyến đường du lịch kết nối TP Đồng Hới và Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Theo báo cáo của đại diện doanh nghiệp trình, dự án có quy mô 6 làn xe, chiều dài 20 km với điểm đầu là đường Trương Pháp (TP Đồng Hới) và điểm cuối giao với đường Hồ Chí Minh tại Km 974+400, thuộc địa phận xã Hòa Trạch (huyện Bố Trạch). Tổng vốn đầu tư khoảng 2.815 tỷ đồng theo phương thức đối tác công tư PPP.

Sau khi dự án đi vào hoạt động sẽ tạo không gian để phát triển kinh tế - xã hội của TP Đồng Hới và huyện Bố Trạch; đồng thời kết nối từ đường bộ cao tốc đoạn Bùng - Vạn Ninh vào trung tâm TP Đồng Hới - hướng ra biển, phát huy thế mạnh về điều kiện tự nhiên của tỉnh Quảng Bình,...

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho rằng, đây là dự án hết sức cần thiết, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đồng thời yêu cầu trong quá trình triển khai dự án đảm bảo kết nối giao thông cũng như định hướng phát triển du lịch, đô thị của huyện Bố Trạch và TP Đồng Hới.

Ông Thắng đề nghị nhà đầu tư cần phối hợp với tỉnh tính toán lại phương án tối ưu nhất về hướng tuyến để tiết kiệm đầu tư; không làm phá vỡ không gian tự nhiên ảnh hưởng đến khu vực Di sản Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành có liên quan phối hợp với Tập đoàn Đèo Cả hoàn chỉnh lại phương án để sớm trình UBND tỉnh xem xét.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng cho biết, tỉnh cơ bản thống nhất với phương án ban đầu của nhà đầu tư, cách làm tuy mới nhưng tính khả thi rất cao. Ông Thắng cũng chỉ đạo nhà đầu tư phối hợp nhanh chóng với UBND tỉnh để tiến hành các bước, thủ tục liên quan để trình UBND tỉnh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho chủ trương về việc triển khai thực hiện dự án.

Công Tâm

Bộ trưởng Xây Dựng: Các địa phương đã báo cáo 100 dự án thuộc đối tượng áp dụng gói 120.000 tỷ
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cho biết có 6 tỉnh đã công bố nhu cầu vay vốn trong gói tín dụng 120.000 tỷ đồng gồm Hải Phòng, Bắc Giang, Bình Định, Phú Thọ, Đà Nẵng, Trà Vinh với tổng nhu cầu là hơn 11.000 tỷ đồng.