|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Đề xuất nghiên cứu KĐT 355 ha của Nam Miền Trung tại Lâm Đồng gặp khó

07:27 | 13/03/2022
Chia sẻ
Sở Xây dựng Lâm Đồng đề xuất UBND tỉnh chưa xem xét việc nghiên cứu, khảo sát và tài trợ kinh phí lập đồ án quy hoạch KĐT rộng 355 ha của Nam Miền Trung Lâm Đồng.

Sở Xây dựng Lâm Đồng vừa có văn bản gửi UBND tỉnh này về đề xuất của CTCP Đầu tư Phát triển Nam Miền Trung Lâm Đồng.

Cụ thể, hồi tháng 1 vừa qua, doanh nghiệp này đã có văn bản đề xuất nghiên cứu, khảo sát, tài trợ lập quy hoạch phân khu 1/2.000 Khu đô thị du lịch có diện tích khoảng 335 ha tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng.

Qua tổng hợp ý kiến của UBND huyện Đức Trọng và các sở ngành liên quan, Sở Xây dựng cho biết, qua kiểm tra, đối chiếu với các định hướng quy hoạch liên quan thì phần lớn khu vực (khoảng 90%) là đất nông nghiệp thuộc Quy hoạch chi tiết Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cánh đồng Liên Nghĩa – Phú Hội.

Đây là khu vực người dân đang canh tác ổn định và một phần đất ở (khoảng 10%) thuộc khu vực dân cư đã hình thành và đang sinh sống ổn đinh. Theo định hướng quy hoạch chung đô thị Đức Trọng thì khu vực trên được định hướng là khu vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. 

Đồng thời, qua ý kiến của các Sở, ngành, đặc biệt là địa phương thì việc đề xuất tài trợ kinh phí lập quy hoạch Khu đô thị tại khu vực trên là không phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, ảnh hưởng đến môi trường canh tác của người dân và không phù hợp với quy định, chính sách bảo vệ đất trồng lúa.

Do đó, Sở Xây dựng báo cáo, đề xuất UBND tỉnh chưa xem xét việc nghiên cứu, khảo sát và tài trợ kinh phí lập đồ án quy hoạch phân khu 1/2.000 Khu đô thị du lịch như đề xuất của CTCP Đầu tư Phát triển Nam Miền Trung Lâm Đồng. 

Đồng thời, Sở này đề xuất UBND tỉnh giao UBND huyện Đức Trọng căn cứ tình hình thực tế, nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, kế hoạch triển khai lập quy hoạch trên địa bàn huyện Đức Trọng để hướng dẫn doanh nghiệp này lựa chọn các khu vực khác đảm bảo phù hợp với quy hoạch, tính khả thi khi triển khai thực hiện.

Công Tâm

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?
Theo chuyên gia Trần Đức Anh, Giám đốc Nghiên cứu vĩ mô và Chiến lược đầu tư của Chứng khoán KB Việt Nam, rủi ro trong đầu tư chứng khoán lúc nào cũng có, tuy nhiên nếu cân nhắc giữa cơ hội và rủi ro, thì rõ ràng là chúng ta đang đứng trước một cơ hội lớn để có thể tích lũy được những cổ phiếu thực sự tốt ở nền giá hấp dẫn.