Nhà đất

Đề xuất điều chỉnh vốn và tiến độ đầu tư siêu dự án Hồ Đại Ninh

13:42 | 25/11/2021

Chia sẻ

Siêu dự án Hồ Đại Ninh được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp Giấy chứng nhận đầu tư vào cuối năm 2010 với tổng mức đầu tư 25.243 tỷ đồng, tiến độ thực hiện đến năm 2018.
Đề xuất điều chỉnh vốn và tiến độ đầu tư siêu dự án Hồ Đại Ninh  - Ảnh 1.

Khu vực thực hiện siêu dự án Hồ Đại Ninh. (Ảnh: DKR).

Sở Xây dựng Lâm Đồng vừa có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) tỉnh này để tham gia ý kiến về việc điều chỉnh tổng mức đầu tư tại dự án Khu đô thị thương mại, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái Đại Ninh.

Theo văn bản của Sở KHĐT về việc điều chỉnh dự án nói trên, Sở Xây dựng cho biết, các nội dung đề xuất điều chỉnh dự án của chủ đầu tư không có nội dung liên quan đến lĩnh vực quy hoạch kiến trúc.

Khu đô thị thương mại, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái Đại Ninh đã được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận đầu tư ngày 30/12/2010 với tổng mức đầu tư là 25.243 tỷ đồng, tiến độ thực hiện đến năm 2018.

Còn việc đề đề xuất điều chỉnh tiến độ đầu tư đến năm 2026 để thực hiện dự án sau khi được Thủ tướng Chính phủ cho phép theo Bộ Xây dựng là phù hợp với tình hình thực tế và quy mô đầu tư của dự án.

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu CTCP Đầu tư Du lịch Sài Gòn - Đại Ninh (Sài Gòn - Đại Ninh) có văn bản xác nhận hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tài chính (đến thời điểm đề nghị gia hạn thời gian đưa đất vào sử dụng) của cơ quan có thẩm quyền; cam kết cụ thể về thời gian, lộ trình, các biện pháp thực hiện để hoàn thành dự án và cam kết nếu hết thời gian gia hạn mà vẫn không đưa đất vào sử dụng thì dự án bị chấm dứt hoạt động (hoặc thu hồi) vô điều kiện.

Sở này cũng yêu cầu Sài Gòn - Đại Ninh có văn bản chứng minh nguồn vốn đảm bảo tiếp tục thực hiện dự án.

Khu đô thị thương mại, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái Đại Ninh có quy mô khoảng 3.595 ha, trong đó 1.306 ha đất quy hoạch lâm nghiệp thuộc các xã Phú Hội, Tà Hine, Ninh Loan và Ninh Gia, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng. Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 25.243 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau một thời gian triển khai rầm rộ, hàng loạt các hạng mục chính vẫn chưa được xây dựng.

Hà Lê