Doanh nghiệp

Đề cử Tổng Thư kí Hiệp hội Trái phiếu vào HĐQT VNDirect

16:17 | 30/06/2020

Chia sẻ

Sau hơn 5 tháng làm quyền Tổng Giám đốc Chứng khoán VNDirect, ông Đỗ Ngọc Quỳnh được đề cử vào Hội đồng quản trị công ty.
Đề cử quyền Tổng Giám đốc Đỗ Ngọc Quỳnh vào HĐQT VNDirect - Ảnh 1.

Quyền Tổng Giám đốc Đỗ Ngọc Quỳnh (thứ hai từ phải sang) và Chủ tịch HĐQT Phạm Minh Hương (ngồi giữa, đang phát biểu). Ảnh: Lợi Hoàng.

Chiều nay 30/6, CTCP Chứng khoán VNDirect (Mã: VND) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 tại Hà Nội. Đại hội hôm nay dự kiến sẽ thông qua việc miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT đối với ông Nguyễn Hoàng Giang và bầu bổ sung một thành viên mới.

Ông Nguyễn Hoàng Giang sinh năm 1986, bắt đầu làm Tổng Giám đốc VNDirect năm 2010 và là CEO trẻ nhất trong làng chứng khoán Việt Nam khi đó. Đến tháng 4/2018, ông Giang từ chức CEO và đến kì đại hội này thì tiếp tục từ nhiệm thành viên HĐQT.

Người được đề cử vào HĐQT của VNDirect thay ông Giang là ông Đỗ Ngọc Quỳnh – quyền Tổng Giám đốc.

Đề cử quyền Tổng Giám đốc Đỗ Ngọc Quỳnh vào HĐQT VNDirect - Ảnh 2.

Ông Đỗ Ngọc Quỳnh phát biểu tại một sự kiện của VBMA. Ảnh: VBMA.

Ông Quỳnh sinh năm 1975 và đã có 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Trong đó, ông Quỳnh có thời gian làm Phó Giám đốc rồi Giám đốc Ban Kinh doanh vốn và Tiền tệ tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Ngoài ra, liên tục từ năm 2009 đến nay, ông Quỳnh là Tổng Thư kí Hiệp hội Thị trường Trái phiếu Việt Nam (VBMA). Từ ngày 15/1 năm nay, ông Quỳnh được bổ nhiệm làm quyền Tổng Giám đốc VNDirect.

Đức Quyền