|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Đầu tư chứng khoán chỉ bằng một ly trà sữa: Tititada mang tham vọng tự do tài chính chinh phục giới trẻ

14:00 | 20/06/2022
Chia sẻ
Tháng 6, ứng dụng đầu tư Tititada chính thức ra mắt thị trường fintech. Tham vọng chinh phục giới trẻ Việt với ứng dụng đầu tư đơn giản, thông minh, cùng hệ thống kiến thức gần gũi, khác biệt hoàn toàn với những nền tảng đầu tư lâu đời.

Cùng với sự bùng nổ mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đầu tư tài chính nói chung và đầu tư chứng khoán nói riêng đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Nhờ những đột phá về công nghệ, mọi quy trình đầu tư giờ đây trở nên dễ dàng hơn với tất cả mọi người, không riêng gì giới trẻ. Mặc dù vậy, tỷ lệ dân số Việt Nam đầu tư chứng khoán vẫn ở mức thấp.

So với các quốc gia/vùng lãnh thổ trong khu vực như Thái Lan (27,5%), Singapore (32%) hay Đài Loan (50%), con số này ở nước ta hiện chỉ khoảng hơn 5% (theo số liệu của Trung tâm ký Lưu ký chứng khoán). 

Nguyên nhân chính là do phần lớn nhà đầu tư chưa có kiến thức và thường cho rằng đầu tư chứng khoán rất rủi ro, cần vốn lớn. 

Mặt khác, đa phần người Việt vẫn chưa coi chứng khoán là một dạng tài sản có giá trị tích lũy giống như bất động sản hay vàng. Trong khi việc đầu tư từ lúc trẻ và đồng tiền “thông minh”, đồng tiền “không ngủ” giúp sinh lời dài hạn đã rất phổ biến tại các nước phát triển nhưng chưa thực sự được nhiều người Việt biết và áp dụng.

Tititada ra đời với mong muốn xoá bỏ rào cản về số vốn kinh tế cũng như vốn kiến thức, để bất cứ ai cũng có thể gia nhập vào thị trường, đặc biệt là những bạn trẻ với tư duy mới mẻ, chủ động, và mong muốn độc lập trong tài chính và trong cuộc sống, theo chia sẻ từ startup. 

Với ứng dụng Tititada, người dùng  có thể bắt đầu đầu tư với số tiền nhỏ chỉ từ một ly trà sữa. Theo giới thiệu, ứng dụng được thiết kế trẻ trung, thông minh, trực quan, tích hợp nhiều tính năng mới và không tốn phí môi giới. 

 Giao diện ứng dụng đầu tư Tititada. (Đồ hoạ: Tititada).

Tititada có những khác biệt so với nền tảng truyền thống, giúp cho việc tham gia đầu tư trở nên nhanh chóng, dễ dàng khi tất cả thao tác được thực hiện qua smartphone, đồng thời vẫn đảm bảo được tính bảo mật, an toàn.  

Nhà đầu tư có thể mở tài khoản chỉ trong 5 phút với công nghệ định danh điện tử e – KYC để xác minh tài khoản với độ chính xác cao nhất và mã hoá toàn bộ thông tin của khách hàng. 

Ngoài ra, giao diện của Tititada liên tục được cải tiến qua chính phản hồi từ người dùng. Tititada được thiết kế với định hướng thân thiện và dễ sử dụng, liền mạch, giúp cho nhà đầu tư thao tác đơn giản.

Với tham vọng trở thành ứng dụng chuyên về đầu tư và quản lý tài chính, Tititada được tích hợp công nghệ tiên tiến nhất AI, Big Data, Cloud Computing... giúp khắc phục được những vấn đề về bảo mật, an toàn thông tin cho người dùng, đồng thời mang đến nhiều tính năng cùng những sản phẩm có tính linh hoạt, đáp ứng đa dạng nhu cầu và mục tiêu của nhà đầu tư.

“Đầu tư tài chính là một chặng đường dài, đòi hỏi nhà đầu tư phải kiên nhẫn, có kế hoạch quản lý cụ thể và rõ ràng. Bạn không cần bắt đầu với một số vốn lớn hay am hiểu sâu về thị trường nhưng bạn nên tích lũy từ sớm, tận dụng thời gian để tích tiểu thành đại. 

Nếu bạn đang theo đuổi con đường tự do tài chính, mong muốn tìm hiểu về đầu tư và tích lũy lâu dài cho tương lai, Tititada sẽ giúp bạn hình thành thói quen quản lý tài chính cá nhân cũng như tìm kiếm cơ hội đầu tư dài hạn”, phía Tititada chia sẻ.

Bích Thu

Chờ bất động sản có thanh khoản trở lại
Thị trường bất động sản muốn có thanh khoản thì dòng tiền phải quay trở lại. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, điều này vẫn chưa xảy ra ở thời điểm hiện tại.