|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Gọi vốn thành công hơn 120 triệu USD, một startup fintech đang hoạt động tại Việt Nam trở thành kỳ lân

14:30 | 12/05/2022
Chia sẻ
Một công ty fintech đã trở thành kỳ lân thứ 5 của Nhật Bản sau khi gọi vốn thành công hơn 120 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C +.

Ngày 11/5, Opn, một startup về thanh toán kỹ thuật số của Nhật Bản cho biết đã huy động thành công 120 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C +, qua đó biến công ty trở thành kỳ lân tiếp theo của Nhật Bản.

Công ty cho biết sẽ sử dụng nguồn vốn mới huy động được để mở rộng quy mô kinh doanh cũng như mở rộng sang các thị trường mới, theo Forbes.

“Chúng tôi vô cùng vui mừng và tự hào khi nhận được khoản đầu tư chất lượng cao này, cho phép chúng tôi đẩy nhanh việc phát triển các giải pháp thanh toán cốt lõi của mình, đồng thời mở rộng sang các lãnh thổ mới trong những thị trường cốt lõi của chúng tôi là Đông Nam Á, Nhật Bản và hơn thế nữa”, Jun Hasegawa, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Opn cho biết.

 

Ông Jun Hasegawa, Founder Opn. (Ảnh: Techcrunch).

 

Nguồn vốn mới nhất mà Opn huy động thành công đến từ các nhà đầu tư như JIC Venture Growth Investments, MUFG Bank và Mars Growth Capital. Thông qua vòng gọi vốn mới nhất này, Opn đã huy động thành công tổng cộng hơn hơn 222 triệu USD từ trước tới nay.

Khoản đầu tư mới nhất này cũng đến vào đúng thời điểm mà công ty đổi tên thành Opn. Trước đây, công ty có tên là Synqa.

Kỳ lân Opn được đồng sáng lập bởi Hasegawa và Ezra Don Harinsut vào năm 2013, và ra mắt lần đầu tiên tại Thái Lan vào năm 2015. Hiện công ty đang hoạt động tại Nhật Bản, Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippines và Việt Nam. Opn đang sử dụng khoảng 500 nhân viên, quản lý hơn 7.000 điểm bán.

Công ty Nhật Bản hoạt động chuyên về thanh toán trực tuyến, công nghệ blockchain cho các ứng dụng fintech và các giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số. Cơ sở hạ tầng thanh toán của Opn được cung cấp bởi công ty “họ hàng” có tên Omise Payment Holdings, chuyên về các giải pháp thanh toán trực tuyến một cửa.

Công ty gần đây đã ra mắt Opn Tag ở Thái Lan, một nền tảng cho phép các điểm bán, chẳng hạn như nhà hàng và khách sạn, nhận thanh toán thông qua công nghệ mã QR và NFC3.

Kỳ lân Nhật Bản này cũng có kế hoạch ra mắt một số dịch vụ mới trong năm nay, chẳng hạn như Opn Mint cho phép các thương hiệu tạo sản phẩm NFT, Opn Store tạo cửa hàng trực tuyến với các giải pháp thanh toán tích hợp và ví kỹ thuật số sẽ được tích hợp vào nền tảng của Opn.

Theo công ty nghiên cứu CB Insights, Nhật Bản hiện có 5 kỳ lân (các startup có giá trị vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ USD). Mặc dù nền kinh tế của Nhật Bản hiện có quy mô lớn thứ hai ở châu Á, nhưng số lượng kỳ lân lại kém các nước khác trong khu vực như Hàn Quốc và Singapore (mỗi quốc gia đang có 12 kỳ lân).

Quốc Anh