|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Đất Xanh thế chấp cổ phiếu DXS để huy động 200 tỷ đồng trái phiếu ngay trong tháng 12

07:25 | 31/12/2021
Chia sẻ
Chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc năm, Đất Xanh muốn huy động 200 tỷ đồng trái phiếu trước giờ chốt sổ với lãi suất khoảng 10,6%/năm.

Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Đất Xanh (Mã: DXG) vừa thông qua việc phát hành 200 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ ngay trong tháng 12 này với kỳ hạn 48 tháng. Lãi suất được tính cố định 10,6%/năm và trả lãi ba tháng/lần.

Trái phiếu là loại không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và được đảm bảo bằng cổ phiếu của CTCP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (Mã: DXS) - công ty con của Đất Xanh. Giá trị định giá cổ phiếu DXS được xác định theo trung bình giá đóng cửa trên Sở Giao dịch Chứng khoán của 10 ngày giao dịch trước và bao gồm ngày định giá lại của cổ phiếu.

Mục đích huy động vốn qua kênh trái phiếu nhằm bổ sung vốn phục vụ hoạt động kinh doanh của tập đoàn đồng thời phục vụ công tác phát triển quỹ đất.

CTCP Chứng khoán Ngân hàng Công Thương Việt Nam (CTS) sẽ là bên sắp xếp cho thương vụ phát hành.

Theo kế hoạch, Đất Xanh đang tiếp tục triển khai những phương án huy động vốn như trái phiếu trong nước, trái phiếu quốc tế với trị giá khoảng 15.000 tỷ đồng trong thời gian tới.

Đất Xanh thế chấp cổ phiếu của DXS để huy động 200 tỷ đồng trái phiếu ngay trong tháng 12 - Ảnh 1.

Đất Xanh lấy cổ phiếu của công ty con DXS làm tài sản đảm bảo cho việc huy động 200 tỷ đồng trái phiếu của mình. (Ảnh minh họa: Minh Hằng).

Về tình hình tài chính, tại ngày 30/9, tổng nợ đi vay của Đất Xanh là 6.553 tỷ đồng (chiếm 23% tổng nguồn vốn) gồm 4.547 tỷ đồng vay ngắn hạn và 2.006 tỷ nợ dài hạn. Dư nợ trái phiếu cuối quý III là 5.517 tỷ đồng với 3.654 tỷ đồng trái phiếu ngắn hạn và dài hạn đến hạn trả.

Minh Hằng

Lần đầu xuất hiện chính sách kích cầu bất động sản trên thị trường thứ cấp
Các chủ đầu tư đã triển khai nhiều chính sách để kích cầu thị trường bất động sản trong thời gian gần đây. Thị trường thứ cấp cũng bắt đầu xuất hiện chính sách bán hàng mới trong khi các ưu đãi này thường chỉ áp dụng cho người mua sơ cấp trước đó.