|
 Thuật ngữ VietnamBiz
TIN TỨC
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Cần 26.000 tỷ đồng để đào tạo nhân lực ngành bán dẫn

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Cần 26.000 tỷ đồng để đào tạo nhân lực ngành bán dẫn

Theo dự tính trong Đề án "Phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp bán dẫn đến năm 2030, định hướng đến năm 2045", tổng mức kinh phí thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đến năm 2030 khoảng 26.000 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước khoảng 17.000 tỷ đồng và nguồn xã hội hóa khoảng 9.000 tỷ đồng.
Thời sự -20:01 | 24/04/2024
Đào tạo nhân tài kiểu 'nuôi gà nòi' đã lộ bất cập?

Đào tạo nhân tài kiểu 'nuôi gà nòi' đã lộ bất cập?

Một khi những nhân tài quyết tâm rời bỏ, mà chính quyền cứ bắt họ làm đúng hợp đồng thì họ cũng làm cho xong hợp đồng rồi ra đi.
Kinh doanh -06:49 | 24/05/2018
đào tạo nhân lực

đào tạo nhân lực

Vì sao TCB, MBB, GAS hay ACV đứng ngoài danh sách 27 cổ phiếu FTSE gọi tên?
Danh sách 27 cổ phiếu Việt Nam được FTSE Russell dự kiến bổ sung có nhiều cái tên quen thuộc như VCB, VIC, VHM, HPG, VPB hay FPT. Nhưng với nhà đầu tư trong nước, một câu hỏi khác cũng dễ xuất hiện khi nhìn vào danh sách: TCB, MBB, CTG ở nhóm ngân hàng, GAS ở dầu khí hay ACV trong lĩnh vực hạ tầng hàng không đều có quy mô vốn hóa lớn, nhưng lại không có mặt.