Tài chính

Đăng ký dịch vụ Internet Banking Vietinbank iPay như thế nào?

16:07 | 21/06/2021

Chia sẻ

VietinBank cho phép khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử VietinBank iPay qua hai cách là đăng ký trực tiếp tại quầy và đăng ký trực tuyến trên website ngân hàng.

Dịch vụ Internet Banking VietinBank iPay là gì?

Internet Banking của ngân hàng VietinBank còn được biết đến với tên gọi là Vietinbank iPay là dịch vụ ngân hàng điện tử giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch ngân hàng thông qua trình duyệt Internet.

Đăng ký dịch vụ Internet Banking Vietinbank iPay như thế nào? - Ảnh 1.

Nguồn: VietinBank

Khách hàng có thể thực hiện các giao dịch tài chính, phi tài chính nhanh chóng ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ thời điểm nào mà không phụ thuộc vào thời gian hay địa điểm. Giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại khi phải đến trực tiếp chi nhánh của ngân hàng. Bên cạnh đó dịch vụ internet banking của VietinBank cũng có tính bảo mật cao, khách hàng có thể an tâm giao dịch an toàn.

Các tính năng của sản phẩm VietinBank iPay

Khi sử dụng Internet Banking iPay, khách hàng được cung cấp và có thể chủ động thực hiện nhiều dịch vụ và tính năng như sau:

- Quản lý tài chính cá nhân: Truy vấn thông tin tài khoản, sổ tiết kiệm, khoản vay; Tra cứu lịch sử giao dịch; Cập nhật tài khoản mới khi khách hàng mở tài khoản tại VietinBank.

- Chuyển tiền: Chuyển tiền nội bộ trong hệ thống ngân hàng; Chuyển tiền ngoài hệ thống thông qua số thẻ hoặc số tài khoản.

- Gửi và tất toán tiết kiệm online.

- Thanh toán hóa đơn trực tuyến: Hóa đơn tiền điện, tiền nước, thanh toán vé máy bay, thanh toán tiền điện thoại trả sau, nạp tiền điện thoại trả trước…

- Trả nợ vay trực tuyến: Trả nợ khoản vay, thanh toán dư nợ thẻ tín dụng…

Điều kiện sử dụng dịch vụ Internet Banking iPay

Các yêu cầu để sử dụng dịch vụ VietinBank ipay vô cùng đơn giản, bao gồm một số yếu tố như sau:

- Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

- Khách hàng sở hữu tài khoản thanh toán của VietinBank.

- Đăng ký sử dụng dịch vụ VietinBank iPay tại VietinBank.

Cách đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử iPay của VietinBank

Nếu như bạn chưa có tài khoản tại ngân hàng VietinBank thì đầu tiên bạn cần đăng ký mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng này.

Nếu như đã có tài khoản, bạn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng với hai cách: Đăng ký trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng hoặc đăng ký trực tuyến trên website ngân hàng.

Đăng ký tại quầy: Khi đi đăng ký, bạn cần mang theo CMND hoặc Căn cước công dân để nhân viên ngân hàng xác minh và bắt đầu làm thủ tục. Sau đó bạn sẽ được giao dịch viên cung cấp bản mẫu đăng ký và tiến hành thực hiện theo hướng dẫn. 

Đăng ký trực tuyến: Bạn truy cập đường link https://ebanking.vietinbank.vn/register/ và tiến hành điền các thông tin cá nhân theo mẫu. Sau khi đăng kỳ, bạn sử dụng số điện thoại di động làm tên đăng nhập sử dụng VietinBank iPay.

Sau khi đăng ký dịch vụ thành công, ngân hàng sẽ gửi thông tin về tên đăng nhập và mật khẩu iPay thông qua tin nhắn SMS tới số điện thoại hoặc gửi email tới địa chỉ  hòm thư mà khách hàng đăng ký.

Biểu phí dịch vụ VietinBank iPay

Biểu phí sử dụng dịch vụ Internet Banking của VietinBank áp dụng khá hợp lý so với các ngân hàng trong nước. Khách hàng sử dụng các gói tài khoản như Smart, Plus, Premium được miễn phí sử dụng các dịch vụ giao dịch trực tuyến. Đối với các khách hàng thường không sử dụng gói tài khoản, bạn có thể tham khảo thông tin biểu phí dịch vụ tại bảng dưới đây:

STT

NỘI DUNG

KHÁCH HÀNG KHÔNG SỬ DỤNG GÓI TÀI KHOẢN

Mức/Tỷ lệ phí

1

Phí đăng ký

Miễn phí

2

Phí duy trì dịch vụ (theo tháng)

 

 

TK VND

9.000 VND

 

TK ngoại tệ

9.000 VND/tỷ giá quy đổi

3

Nhóm dịch vụ tài chính

 

3.1

Chuyển khoản trong hệ thống

Miễn phí

3.2

Chuyển khoản thường ngoài hệ thống

 

 

Từ 1.000 đ đến dưới 50.000.000 đ

8.000 VND/GD

 

Từ 50.000.000 đ trở lên

0,01% GTGD

tối thiểu 9.000 VNĐ/GD

3.3

Chuyển khoản ngoài hệ thống nhanh 24/7

9.000 VND/GD

7.000 VND/GD (*)

3.4

Nộp thuế điện tử

 

 

Trong hệ thống

Miễn phí

 

Ngoài hệ thống

9.000 VND/GD

4

Duy trì dịch vụ biến động số dư Tài khoản thanh toán trên iPay (OTT)

5.000 VND/TK/tháng

5

Các dịch vụ ngân hàng điện tử khác

Miễn phí

Nguồn: VietinBank

Các thông tin trên đây về dịch vụ Internet Banking của ngân hàng VietinBank hy vọng sẽ giúp bạn khai thác được nhiều tiện ích của dịch vụ này để việc thực hiện giao dịch, thanh toán thông qua ngân hàng được nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Ngọc Mai