Chứng khoán

Đăng kí mua 9 triệu cổ phiếu quĩ, GTNfoods chỉ mua 1 triệu cp

18:05 | 11/05/2020

Chia sẻ

Theo GTNFoods, giá cổ phiếu trên thị trường đã bình ổn và có xu hướng tăng trở lại theo kết quả kinh doanh, do đó công ty để thị trường tự điều tiết và dùng nguồn tiền còn lại để tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi.

CTCP GTNFoods (Mã: GTN) vừa báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu quĩ trong đợt đăng kí từ 6/4 đến 5/5. Theo đó, công ty đã mua được 1 triệu cổ phiếu trên tổng số đăng kí 9 triệu đơn vị; giá mua trung bình là 13.343 đồng/cp.

Theo GTNFoods, lí do không mua hết số lượng cổ phiếu đã đăng kí là giá cổ phiếu trên thị trường đã bình ổn và có xu hướng tăng trở lại theo kết quả kinh doanh, do đó công ty để thị trường tự điều tiết và dùng nguồn tiền còn lại để tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu GTN vừa trải nhịp hồi phục gần 35% sau khi tạo đáy 13.000 đồng/cp vào ngày 13/3. Trong phiên 11/5, cổ phiếu này bật tăng 4,5% lên 17.500 đồng/cp; so với giá GTNfoods đã mua lại, số cổ phiếu này hiện đã tăng 31,1%.

Đăng kí mua 9 triệu cổ phiếu quĩ, GTNfoods chỉ mua 1 triệu đơn vị - Ảnh 1.

Cổ phiếu GTN hồi phục trở lại trong thời gian GTNfoods đăng kí mua lại cổ phiếu quĩ. Nguồn: VNDirect.

Trong quí I/2019, GTNfoods ghi nhận doanh thu tăng nhẹ so với cùng kì năm trước lên 633 tỉ đồng; lãi sau thuế đạt 40 tỉ đồng, cao gấp 2,3 lần kết quả cùng kì.

Theo giải trình từ GTNfoods, lợi nhuận tăng mạnh là nhờ thu nhập lãi tiền gửi do công ty đã có dòng tiền lớn từ việc thoái vốn và thu hồi các khoản nợ.

Ngoài ra, lợi nhuận từ công ty con gián tiếp là CTCP Giống bò sữa Mộc Châu tăng cao nhờ tổ chức lại hệ thống phân phối, tối ưu hóa các chương trình hỗ trợ bán hàng và tiết giảm chi phí.

Đến hết quí I, khoản tiền gửi ngân hàng ngắn hạn đã tăng gấp 2,8 lần đầu kì lên 1.929 tỉ đồng, tương đương 47,5% tổng tài sản. Ngược lại, tiền và tương đương tiền giảm từ 1.289 tỉ đồng xuống 120,5 tỉ đồng.

Sơn Tùng