|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Đại hội cổ đông bất thường Eximbank bất thành

11:00 | 16/01/2023
Chia sẻ
Kế hoạch bầu bổ sung ba nhân sự vào Hội đồng quản trị nhiệm kỳ hiện tại chưa được thực hiện do không đủ tỷ lệ cổ đông tham dự đại hội.

 Đại hội cổ đông bất thường Eximbank bất thành. (Ảnh: Vietstock).

Sáng nay (16/1), Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank - Mã: EIB) tổ chức đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường nhằm bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ VII (2022 – 2025) sau khi một số thành viên có đơn từ nhiệm.

Tuy nhiên, đại hội đã không thể tiến hành do không có đủ tỷ lệ cổ đông có quyền biểu quyết tham dự. Cụ thể, tới 8h21, có 132 cổ đông tham dự, tương đương gần 654 triệu cổ phiếu, đại diện cho 53,16% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết, không đủ túc số để tiến hành đại hội.

Số lượng thành viên HĐQT nhiệm kỳ VII (2022 – 2025) được dự kiến bầu bổ sung tại đại hội lần này là tối đa 3 thành viên, trong đó có một thành viên HĐQT độc lập.

Kế hoạch bầu bổ sung thành viên HĐQT được công bố sau khi hai thành viên HĐQT của Eximbank là bà Lê Hồng Anh và ông Đào Phong Trúc Đại (Thành viên HĐQT độc lập) có đơn từ nhiệm vào ngày 24/10/2022 vì lý do cá nhân. Hai nhân sự này đại diện cho nhóm cổ đông của Tập đoàn Thành Công.

Ngày 14/1, Eximbank cũng công bố danh sách ba thành viên ứng cử bổ sung vào HĐQT đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận gồm bà Lê Thị Mai Loan, ông Phạm Quang Dũng và ông Trần Anh Thắng.

Trong thời gian qua, cơ cấu cổ đông của Eximbank cũng đã có nhiều biến động khi các cổ đông nhómThành Công và SMBC đã rút khỏi.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu EIB được giao dịch sôi động với nhiều khối lượng giao dịch thoả thuận lớn. Trongtuần qua (9 - 13/1), hơn 192 triệu cp EIB được giao dịch trong 5 phiên, tương đương với giá trị giao dịch là 5.000 tỷ đồng. Trong đó, 175 triệu cp đã được trao tay theo phương thức thỏa thuận.

Ở phiên cuối tuần (13/1) ghi nhận thỏa thuận 132,8 triệu mã EIB, tương đương 3.421 tỷ đồng. Khối ngoại cũng bán ròng cổ phiếu EIB với giá trị tương đương.

Diệp Bình

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/3: Xuất hiện nhịp hồi khi VN-Index kiểm định lại mức 1.020 điểm
Nhận định thị trường chứng khoán  ngày 21/3: Theo dự báo của công ty chứng khoán, các chỉ báo xung lượng giảm về gần vùng quá bán ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi kỹ thuật trong ngắn hạn.