|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Dabaco ước lãi 8 tháng vượt 120% kế hoạch năm

16:53 | 01/09/2020
Chia sẻ
Căn cứ vào kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm, HĐQT Dabaco có kế hoạch tạm ứng cổ tức 15% bằng tiền mặt trong tháng 9 tới đây.

CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (Mã: DBC) vừa cập nhật kết quả sản xuất kinh doanh tháng 7, 8 với tổng doanh thu 2.370 tỉ đồng. Lợi nhuận sau thuế hai tháng này ước đạt 261 tỉ đồng. Lũy kế 8 tháng, Dabaco ước đạt 1.011 tỉ đồng lãi sau thuế, vượt 121% kế hoạch lợi nhuận cả năm 2020.

Tập đoàn cho biết trong tháng 7 và tháng 8, nhìn chung các khối sản xuất kinh doanh đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Đặc biệt, một số đơn vị ghi nhận năng suất sinh sản của lợn nái đạt đỉnh với 29,3 con/nái/năm, trong tháng 9 có đơn vị sẽ đạt được 30 con/nái/năm.

Khối thức ăn chăn nuôi tăng trưởng so với quí II do tình hình tái đàn trong dân và chuyển dịch cơ cấu vật nuôi. 

Bên cạnh đó, trong tháng 8, dự án Parkview city 29 tầng tại thành phố Bắc Ninh chính thức được mở bán và đã giao dịch thành công khoảng 20% căn hộ chỉ trong hai tuần mở bán. Dự án Lotus Central cũng đang được đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện để bàn giao cho khách hàng theo đúng tiến độ hợp đồng.

Về phương hướng hoạt động trong tháng 9 và quí IV/2020, Dabaco sẽ đẩy nhanh đưa vào hoạt động nhà máy thức ăn thủy sản Nutreco Hoàn Sơn, dự án khu nhà ở thị trấn Hồ, dự án tuyến đường H2 và dự án đối ứng Dabaco Vạn An.

Đồng thời, công ty sẽ đẩy nhanh thủ tục của các dự án Khu chăn nuôi lợn tại Thanh Hóa, Hòa Bình và Bình Phước.

Về việc chi trả cổ tức, căn cứ vào kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm, HĐQT DBC có kế hoạch tạm ứng cổ tức năm 2020 15% bằng tiền mặt, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu nhận về 1.500 đồng.

Ban lãnh đạo công ty ủy quyền cho Chủ tịch HĐQT thực hiện các thủ tục chốt danh sách cổ đông để tiến hành chi trả trả cổ tức trong tháng 9/2020 theo qui định. 

Thu Thảo

Dự báo các nhóm ngành có thể 'phi nước đại' năm 2026
Năm 2026 được kỳ vọng là giai đoạn tăng tốc mới của nền kinh tế khi chính sách tiếp tục theo hướng hỗ trợ và các yếu tố vĩ mô dần ổn định. Trong bối cảnh đó, bất động sản, ngân hàng và vật liệu xây dựng được đánh giá là ba nhóm ngành hưởng lợi rõ nét, nhờ đà phục hồi của dòng vốn, tín dụng và đầu tư hạ tầng.