|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Đà Nẵng phát triển thêm 4-5 cụm công nghiệp mới

20:16 | 01/03/2021
Chia sẻ
Giai đoạn 2021-2025, TP Đà Nẵng phát triển thêm 4-5 cụm công nghiệp mới nhằm đáp ứng một phần quan trọng nhu cầu đất cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất CN-TTCN nhỏ và vừa, siêu nhỏ.

Ngày 1/3, thông tin từ Sở Công thương TP Đà Nẵng, cho biết UBND thành phố đã ban hành quyết định về việc phê duyệt "Đề án phát triển các cụm công nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng đến năm 2030".

Theo đó, mục tiêu chung của TP Đà Nẵng là hình thành hệ thống các cụm công nghiệp, cụm công nghiệp làng nghề hợp lý trên địa bàn, đảm bảo một phần quan trọng nhu cầu đất cho các doanh nghiệp công nghiệp, hộ kinh doanh vừa và nhỏ, siêu nhỏ, đặc biệt là các lĩnh vực ưu tiên theo định hướng phát triển của thành phố theo hướng tăng trưởng xanh và bền vững; góp phần vào sự tăng trưởng chung của ngành công nghiệp và phát triển kinh tế - xã hội thành phố.

Đà Nẵng phát triển thêm 4-5 cụm công nghiệp mới  - Ảnh 1.

Một cụm công nghiệp Tây Bắc Đà Nẵng. (Ảnh: Chu Lai).

Mục tiêu cụ thể giai đoạn 2021-2025 của TP Đà Nẵng là phát triển thêm 4-5 cụm công nghiệp mới nhằm đáp ứng một phần quan trọng nhu cầu đất cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp nhỏ và vừa, siêu nhỏ, đặc biệt là các cơ sở nằm trong khu dân cư cần phải di dời và bố trí tập trung để ổn định và phát triển sản xuất, khắc phục các vấn đề về ô nhiễm môi trường trong khu dân cư. 

Thành phố sẽ hoàn thiện hạ tầng cụm công nghiệp làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước và bố trí, sắp xếp các cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ vào Khu quy hoạch làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước Ngũ Hành Sơn giai đoạn 2. 

Đà Nẵng đầu tư xây dựng cụm công nghiệp làng nghề đá chẻ Hòa Sơn để bố trí tập trung các cơ sở làm nghề đá chẻ tại Hòa Vang nhằm quản lý tốt các vấn đề về ô nhiễm môi trường và nâng cao hiệu quả sản xuất. 

Thành phố điều chỉnh đưa cụm công nghiệp Thanh Vinh mở rộng ra khỏi quy hoạch các cụm công nghiệp của thành phố để bố trí quỹ đất cho việc phát triển hạ tầng kỹ thuật khác nhằm phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Chu Lai

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Đã gọi là nhà ở xã hội thì giá bán phải do Nhà nước duyệt
Bộ trưởng Bộ Tài chính cho rằng quy định Nhà nước quyết định giá bán nhà ở xã hội thì mới bán đúng đối tượng, cho thuê đúng đối tượng, nếu không sẽ thành nhà ở thương mại.