Nhà đất

Đà Nẵng cưỡng chế nhà hàng xây trái phép sát sông Hàn

17:11 | 15/03/2019

Chia sẻ

UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã cho lực lượng quy tắc đô thị cưỡng chế nhà hàng được xây dựng trái phép ngay sát sông Hàn.

Sáng 15-3, lực lượng quy tắc đô thị, công an, dân quân… quận Hải Châu, Đà Nẵng có mặt tại công trình nhà hàng ở số 50 Bạch Đằng để tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ.

Đà Nẵng cưỡng chế nhà hàng xây trái phép sát sông Hàn - Ảnh 1.

Công trình nhà hàng trái phép bị cưỡng chế tháo dỡ sáng 15-3. Ảnh: Tấn Việt

Theo đại diện Văn phòng UBND quận Hải Châu, công trình nhà hàng này đã bị Sở Xây dựng và UBND quận Hải Châu xử phạt tổng số tiền 110 triệu đồng cho hai lỗi: Xây dựng không phép, cho thuê các tầng trên khi phần đế chưa nghiệm thu.

Cùng với mức phạt tiền, UBND quận Hải Châu đã cho chủ đầu tư công trình tự tháo dỡ. Nhưng do chủ đầu tư không chấp hành, cơ quan chức năng đã phải cưỡng chế.

Như PLO.VN đã đưa tin, nhà hàng trái phép này nằm ở khu vực sân vườn của dự án Bạch Đằng Complex, số 50 Bạch Đằng, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu do Công ty cổ phần Thương mại dịch vụ khách sạn Bạch Đằng làm chủ đầu tư.

Khoảng tháng 10-2018, khu phức hợp này bị phát hiện xây một công trình không phép lấn ra phần sân vườn thuộc khối đế tòa nhà. Phần công trình này được chủ đầu tư cho một đơn vị khác thuê để mở nhà hàng.

Đà Nẵng: Xử lý nghiêm việc tung tin lừa đảo trên thị trường bất động sảnĐà Nẵng: Xử lý nghiêm việc tung tin lừa đảo trên thị trường bất động sản Trong khi nhiều dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội Trong khi nhiều dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội 'ế ẩm', Đà Nẵng đã bán sạch hàng Trong đêm, hàng trăm người vây công ty bất động sản ở Đà Nẵng đòi quyền lợiTrong đêm, hàng trăm người vây công ty bất động sản ở Đà Nẵng đòi quyền lợi

Tấn Việt