Nhà đất

Đà Nẵng: Công ty của Mỹ đề xuất đầu tư dự án 135 triệu USD

22:50 | 07/02/2021

Chia sẻ

Ban Quản lý Khu công nghệ cao (CNC) và các khu công nghiệp (KCN) Đà Nẵng đã giới thiệu vị trí lô đất A13 – Khu sản xuất CNC cho dự án Nhà máy sản xuất máy in 3D, dịch vụ phần mềm, giải pháp thiết kế, sản xuất vật liệu và sản phẩm composite sợi carbon in 3D của Arevo (Mỹ) có vốn đầu tư 135 triệu USD.

Theo Cổng thông tin điện tử Đà Nẵng, Arevo đã đề xuất dự án có quy mô vốn 135 triệu USD với diện tích 10,6 ha tại Khu CNC Đà Nẵng.

Dự án sản xuất các sản phẩm chính bao gồm nhóm sản phẩm in 3D vật liệu composite sợi carbon nền polymer và nhóm sản phẩm thiết bị, phần mềm in 3D.

Đà Nẵng: Công ty Hoa Kỳ nghiên cứu đầu tư dự án 135 triệu USD - Ảnh 1.

Công nghệ sản xuất vật liệu composite của Arevo đáp ứng yêu cầu, tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe của ngành hàng không vũ trụ. (Ảnh: CTTĐT Đà Nẵng).

Các sản phẩm, công nghệ của dự án phù hợp với nhu cầu thị trường ở thời điểm hiện tại ở Việt Nam và trên thế giới, có tính khả thi để sản xuất ở quy mô công nghiệp và được dự báo sẽ phát triển mạnh mẽ trong thập kỷ tới.

Theo Ban quản lý Khu CNC và các KCN Đà Nẵng, đây là dự án có quy mô lớn, có sức lan toả, dự kiến mang lại nhiều tác động tích cực đối với sự phát triển của Khu CNC Đà Nẵng trong giai đoạn mới như: Tác động hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Tác động công tác xúc tiến đầu tư; Tác động phát triển nguồn nhân lực".

Arevo là công ty khởi nghiệp về công nghệ in 3D được thành lập năm 2013 tại Mỹ. Riêng trong năm 2020, Arevo trải qua vòng gọi vốn Series B kêu gọi được 26,2 triệu USD. Tổng vốn mà Arevo đã kêu gọi được qua các vòng đến nay đã đạt 57 triệu USD. Dự kiến, Arevo sẽ tiếp tục các vòng gọi vốn quốc tế tiếp theo trong thời gian tới theo tình hình thực hiện dự án thuê nhà xưởng tại Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo chiến lược phát triển quy mô đầu tư, Arevo chuyển hướng chiến lược mở rộng quy mô dự án chuyển ra đầu tư tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng để nắm bắt cơ hội, thị trường của ngành công nghiệp in 3D.

Khải An