Kinh doanh

Cựu Phó Chủ tịch Volkswagen trở thành CEO VinFast toàn cầu

09:06 | 27/07/2021

Chia sẻ

Tập đoàn Vingroup hôm qua công bố bổ nhiệm ông Michael Lohscheller làm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu. Đáng chú ý, ông Michael Lohscheller từng là Phó Chủ tịch Volkswagen Mỹ và Tổng giám đốc Opel toàn cầu.

Theo thông tin được Vingroup công bố sáng 27/7, Ông Michael Lohscheller sẽ trực tiếp quản lý và điều hành các thị trường của VinFast hiện nay, bao gồm cả Việt Nam và nước ngoài là Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan. Tân Giám đốc VinFast toàn cầu sẽ có mặt tại Việt Nam vào tháng 8.

Nhiệm vụ của vị CEO mới là mở rộng hoạt động kinh doanh, thúc đẩy quảng cáo thương hiệu VinFast ra toàn cầu, đồng thời tham gia thúc đẩy chiến lược vươn tầm quốc tế, hướng tới mục tiêu đưa hãng xe Việt trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu.

Với nhiều năm kinh nghiệm ở các vị trí quản lý khác nhau, trong đó nắm nhiều vị trí chủ chốt cho nhiều hãng xe lớn, ông Michael Lohscheller là một trong những chuyên gia hàng đầu trong ngành ô tô thế giới. Tân Giám đốc VinFast toàn cầu có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành ô tô.

Cựu phó chủ tịch Volkswagen trở thành CEO VinFast toàn cầu - Ảnh 1.

Tân giám đốc VinFast toàn cầu. (Ảnh: VinFast).

Ông Lohscheller có kinh nghiệm lãnh đạo trên nhiều lĩnh vực như tài chính, công nghệ, sale và logistics trước khi trở thành phó Chủ tịch của Volkswagen Mỹ. 

Sau khi rời VW, ông nắm giữ chức Tổng Giám đốc Opel toàn cầu, thuộc tập toàn PSA. Ngoài ra, ông Lohscheller từng giữ chức Phó Chủ tịch điều hành và Giám đốc tài chính tại Mitsubishi Motors châu Âu.

Ông Michael Lohscheller sinh năm 1968, quốc tịch Đức. Năm 1992, ông tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Khoa học Ứng dụng Osnabrück (Đức) và Đại học Barcelona (Tây Ban Nha). Năm 1996, Michael Lohscheller còn theo học và nhận bằng thạc sĩ Quản trị Marketing châu Âu tại Đại học Brunel (London).

Michael Lohscheller được biết đến với kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong các vấn đề: hoạch định chiến lược kinh doanh, tái cơ cấu, mua bán và sáp nhập, quản lý và phân tích tài chính, định giá sản phẩm.

Đặc biệt, ông đã ghi dấu ấn khi dẫn dắt hãng xe Opel đạt được tăng trưởng lợi nhuận ổn định sau nhiều năm thua lỗ và chuyển đổi Opel sang thương hiệu xe điện. 

Một số giải thưởng ông từng giành được cho nhà điều hành hãng xe xuất sắc như Eurostar 2019 của tạp chí Automotive News Europe, ManBest 2019 được bình chọn bởi Hội đồng giám khảo của Tổ chức AutoBest và Manager of the Year 2019 của Tạp chí Autozeitung.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết: "Sự hiện diện của ông Michael Lohscheller trong hàng ngũ lãnh đạo cao cấp của VinFast khẳng định chiến lược kết nối tri thức và công nghệ, thu hút nhân tài và tiếp thu kinh nghiệm quản lý từ tầng lớp tinh hoa của ngành công nghiệp ô tô thế giới của Vingroup."

Về quyết định gia nhập VinFast, ông Lohscheller cho biết: "Trong suốt sự nghiệp, tôi luôn bị thu hút bởi những thử thách mới. Khi có cơ hội được làm việc với VinFast, ngay lập tức tôi đã bị thu hút bởi những cơ hội tăng trưởng của hãng xe Việt."

Vượng Phát