Cựu hoa hậu mang vương miện 3 tỷ đồng đi kiểm định, nhận kết quả ‘kim cương giả hết’
Cựu hoa hậu “Miss Business Global” 2023 Nguyễn Thị Thảo chia sẻ với báo chí sau khi đăng quang. Ảnh Sơn Nghĩa/ Báo ảnh Việt Nam
Theo thông tin công bố, bộ ba vương miện dành cho hoa hậu và hai á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu 2023 do nghệ nhân kim hoàn quốc gia Hồ Thị Thanh Hương tài trợ, với tổng giá trị công bố thời điểm đó là hơn 8 tỷ đồng.
Tuy nhiên, những gì trong video do cựu hoa hậu Nguyễn Thị Thảo đăng trên Tiktok cá nhân lại đang đưa ra nhiều thông tin trái ngược.
Cụ thể trong video, phía nhân viên kiểm tra cho biết kim cương trên vương miện là “hột giả hết luôn”, thậm chí là hột giả loại thường chứ không phải hột giả nhân tạo.
Người đứng ra kiểm định còn nhận xét phần khung của vương miện cũng không được làm từ chất liệu vàng như kỳ vọng. Ngoài ra, với phần ngọc trai, người này nhận định rằng nếu các chi tiết đắt giá kia đều là giả thì người làm ra vương miện chắc cũng không đính ngọc trai thật lên để làm gì.
Từ đó, nhân viên kết luận chiếc vương miện do Nguyễn Thị Thảo mang tới kiểm định “không có giá trị”.
Đáp lại phía hoa hậu cho biết vương miện được định giá 3 tỷ đồng, vì đang gặp sự cố liên quan nên cô mới đem đi kiểm tra.
Nguyễn Thị Thảo là người đẹp đến từ Bình Định, từng đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Toàn cầu 2023 (Miss Business Global). Tháng 7/2023, cô đã bị ban tổ chức cuộc thi tước danh hiệu và thu hồi vật phẩm đăng quang do không hoàn thành nhiệm vụ và không đủ tư cách.
Phản ứng lại quyết định này, Nguyễn Thị Thảo đã mang chiếc vương miện đi kiểm định chất lượng ngay trong năm 2023, dẫn đến những luồng thông tin trái chiều về giá trị thực của nó.
Trước những nghi ngại từ dư luận, đại diện ban tổ chức cuộc thi thời điểm đó từng lên tiếng làm rõ. Cụ thể, ngay từ khi công bố, phía nhà tài trợ đã xác nhận giá trị vật chất thực tế của chiếc vương miện không nằm ở mức cao mà ý nghĩa chủ yếu mang tính biểu tượng, tinh thần và gắn liền với thông điệp của sân chơi này. Vụ việc sau đó dần chìm xuống và không có kết luận chính thức nào về sự chênh lệch giữa mức giá công bố ban đầu và giá trị thực tế.
Dù vậy, sau ba năm phải “giấu nhẹm đi”, Nguyễn Thị Thảo nói rằng đến nay mới có cơ hội công bố. Cựu hoa hậu cho biết hiện tại vẫn đang giữ chiếc vương miện, nếu cơ quan chức năng cần chứng cứ để điều tra thì cô sẵn sàng cung cấp.
Đến nay, video của Nguyễn Thị Thảo đang nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Không ít ý kiến cho rằng phần đa vương miện tại các cuộc thi sắc đẹp đều chỉ mang ý nghĩa tượng trưng.
TRỰC TIẾP