|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chuyển động thị trường

Cuộc thi Thiết kế Toàn cầu 'Tượng Nữ thần Tình yêu': Kỳ vọng tìm kiếm kiệt tác nghệ thuật ngang tầm thế giới

09:58 | 18/04/2023
Chia sẻ
Hạn cuối đăng ký dự thi Cuộc thi Thiết kế Toàn cầu “Tượng Nữ thần Tình yêu” vào ngày 30/4/2023, hạn cuối nhận bài dự thi vào ngày 5/6/2023.

Đây là cuộc thi do CTCP Du lịch Thành Thành Công (TTC Hospitality; HOSE: VNG, thành viên Tập đoàn TTC) phối hợp cùng Hiệp hội Thiết kế TP HCM | Việt Nam (VDAS) và Giải thưởng Thiết kế Việt Nam (VMARK) tổ chức. 

Cơ hội cho các nhà thiết kế trong và ngoài nước

Tại buổi họp báo, giới thiệu về nội dung, thể lệ cuộc thi, Kiến trúc sư Bảo Phan chia sẻ: Tác phẩm dự thi thể hiện đúng chủ đề tình yêu, có thể tượng đơn, tượng đôi lứa, hay tượng nhóm.

Hình thức thể hiện mang tính biểu tượng (tượng tròn, hình khối cách điệu, điêu khắc, phù điêu…), có thể kết hợp ánh sáng/chất liệu/phun nước; Không nhất thiết là 1 hình khối cố định, có thể chuyển động/biến động theo thời gian; Đảm bảo khi thưởng lãm tác phẩm đều hoàn hảo với mọi hướng nhìn bất kỳ. Vị kiến trúc sư này đã khẳng định: “Hãy tạo ra những bức tượng biết thở - Tượng đài không biết nói mà có thể chiếm trọn trái tim ta lúc nào không hay!”.

Kiến trúc sư Bảo Phan đã khẳng định: “Hãy tạo ra những bức tượng biết thở - Tượng đài không biết nói mà có thể chiếm trọn trái tim ta lúc nào không hay!” (Ảnh: TTC Hospitality).

Tác phẩm sẽ được đặt giữa Thung lũng Tình yêu - địa danh tham quan nổi tiếng gần 100 năm, chốn hẹn hò lãng mạn, nơi ngợi ca tình yêu vĩnh cửu gắn liền với xứ sở sương mù.

Ban tổ chức kỳ vọng cuộc thi này sẽ tìm kiếm được kiệt tác nghệ thuật ngang tầm thế giới, như bức tượng Mano del Desierto (hay còn gọi là Bàn tay của sa mạc) - tác phẩm của nhà điêu khắc người Chile, có độ cao 11 m trồi lên trên lớp cát vàng, phá vỡ bề mặt khô cằn, bằng phẳng của sa mạc Atacama; Bức tượng The Force of Nature (Sức mạnh của thiên nhiên) được làm từ đồng, thép không gỉ và nhôm, tác phẩm điêu khắc tràn đầy sức sống và năng lượng của nghệ sĩ người Italy, miêu tả sức mạnh của Mẹ thiên nhiên đang thống trị hành tinh này; Tượng Chúa Cứu thế Rio de Janeiro (Brazil) bằng bê tông cốt thép cao 30 m với cánh tay dang rộng dài 28 m, được hoàn thành vào năm 1931 và là tác phẩm điêu khắc theo phong cách Art Deco lớn nhất trên thế giới tọa lạc trên đỉnh núi Corcovado ở Rio de Janeiro;…

Hàng trăm cá nhân/nhóm đăng ký dự thi

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hàng trăm cá nhân/nhóm đăng ký dự thi, trong đó nhiều cá nhân/nhóm đến từ nước ngoài. Số lượng đăng ký không ngừng được tăng lên mỗi ngày, thu hút sự quan tâm của cộng đồng yêu nghệ thuật trong nước và khắp nơi trên thế giới.

Theo Ban tổ chức, số lượng đăng ký không ngừng được tăng lên mỗi ngày, thu hút sự quan tâm của cộng đồng yêu nghệ thuật trong nước và khắp nơi trên thế giới. (Ảnh: TTC Hospitality).

Cuộc thi là cơ hội cho các kiến trúc sư, nhà thiết kế, tất cả những người yêu thích và đam mê lĩnh vực thiết kế/sáng tạo… thể hiện sự độc đáo, góc nhìn nghệ thuật. Đồng thời đây còn là dịp để thể hiện năng lực trước 17 vị giám khảo là các Giáo sư, Tiến sĩ, Chủ tịch Hiệp hội, Nhà sáng lập, Giám đốc, Cố vấn, Chuyên gia,… uy tín hàng đầu đến từ Nhật Bản, Hồng Kông, Phần Lan, Vương quốc Anh, Mỹ, Ba Lan, Chile và Việt Nam.

Ngay tại buổi họp báo, ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo đã khẳng định: Tập đoàn TTC có hoài bão phát triển, mở rộng Khu du lịch Thung lũng Tình yêu không chỉ tại thị trường du lịch nội địa mà còn hấp dẫn du khách nước ngoài. Đây còn là trách nhiệm của TTC đối với ngành du lịch Việt Nam nói chung và ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng nói riêng.

Ở góc độ Hiệp hội Thiết kế TP.HCM (VDAS), ông Hồ Tấn Dương - Chủ tịch Hiệp hội cho biết: “Sự hợp tác giữa VDAS và TTC là một bước ngoặt quan trọng, mở đầu cho định hướng phát triển ngành du lịch Việt Nam: Nâng tầm thiết kế để tạo ra những trải nghiệm du lịch đặc sắc và thu hút du khách”.

(Ảnh: TTC Hospitality).

Được biết, cuộc thi Thiết kế Toàn cầu “Tượng Nữ thần Tình yêu” có cơ cấu giải thưởng rất hấp dẫn gồm 01 giải đặc biệt tiền mặt 400.000.000 VNĐ và voucher du lịch TTC trị giá 50.000.000 VNĐ; 05 giải sáng tạo mỗi giải tiền mặt 10.000.000 VNĐ và voucher sử dụng các dịch vụ thuộc hệ thống du lịch TTC trị giá 10.000.000 VNĐ, cùng cơ hội triển lãm tác phẩm tại Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2023. Bên cạnh đó, những cá nhân xuất sắc sẽ được vinh danh trang trọng tại Lễ vinh danh Giải thưởng Thiết kế Việt Nam VMARK 2023.

THÔNG TIN CHI TIẾT VÀ CÁCH THỨC NỘP BÀI DỰ THI

https://vi.vietnamdesign.org.vn/gol-competition

THỜI GIAN TỔ CHỨC CUỘC THI

Bắt đầu nhận bài dự thi: 10/3/2023

Hạn cuối đăng ký dự thi: 30/4/2023

Hạn cuối nhận bài dự thi: 05/6/2023

Công bố TOP 10: 15/6/2023

Gala công bố kết quả và trao giải tại Thung lũng Tình yêu: Dự kiến 22/6/2023

Bích Thu

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Đã gọi là nhà ở xã hội thì giá bán phải do Nhà nước duyệt
Bộ trưởng Bộ Tài chính cho rằng quy định Nhà nước quyết định giá bán nhà ở xã hội thì mới bán đúng đối tượng, cho thuê đúng đối tượng, nếu không sẽ thành nhà ở thương mại.