|
 Thuật ngữ VietnamBiz
TIN TỨC
Honda trở thành 'nạn nhân' mới nhất của cuộc khủng hoảng chip toàn cầu

Honda trở thành 'nạn nhân' mới nhất của cuộc khủng hoảng chip toàn cầu

Trước sự thiếu hụt nguồn cung bán dẫn, nhà sản xuất ô tô Honda đã buộc phải cắt giảm dự báo về sản lượng sản xuất xe tại một nhà máy ở Nhật Bản.
Kinh doanh -05:00 | 24/09/2022
Rohm: Căng thẳng nguồn cung bán dẫn có thể kéo dài hết năm 2022

Rohm: Căng thẳng nguồn cung bán dẫn có thể kéo dài hết năm 2022

Công ty sản xuất chip Rohm Co. của Nhật Bản cho biết, các chất bán dẫn quan trọng cho ô tô và máy móc công nghiệp có thể sẽ vẫn bị thiếu hụt ít nhất là suốt năm 2022, làm tăng thêm những cảnh báo đáng quan ngại về khả năng các doanh nghiệp tiếp tục gặp khó khăn do cuộc khủng hoảng chip toàn cầu.
Kinh doanh -03:59 | 29/08/2021
cuộc khủng hoảng chip

cuộc khủng hoảng chip

Data Talk | The Catalyst: Tôm & Cá tra 2026 – Bước vào chu kỳ mới hay còn điều chỉnh sâu?
Ngành thủy sản bước vào giai đoạn bản lề trước năm 2026 khi nguồn cung toàn cầu biến động mạnh, chi phí sản xuất thay đổi và cấu trúc thị trường xuất khẩu có sự dịch chuyển rõ rệt. Trong bối cảnh xuất khẩu tôm tăng trưởng trở lại, còn cá tra đối mặt áp lực dài hạn, câu hỏi lớn đặt ra là: đã hình thành một chu kỳ mới hay thị trường vẫn đang trong pha điều chỉnh?