|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Cục Hàng không được tự quyết tăng chuyến bay nội địa dịp Tết

20:26 | 16/01/2022
Chia sẻ
Bộ GTVT đã đồng ý giao Cục Hàng không chủ động quyết định việc tăng tần suất bay nội địa trong Tết.

Chủ động nâng chuyến nội địa

Theo Tiền phong đưa tin, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản giao Cục Hàng không xem xét, chủ động quyết định việc tăng tần suất bay nội địa trong giai đoạn Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Quyết định được đưa ra sau khi có kiến nghị của Cục Hàng không và các hãng về việc tăng tần suất khai thác một số đường bay từ TP HCM đi các địa phương phía Bắc giai đoạn Tết Nguyên đán sắp tới do nhu cầu khách tăng cao.

Cục Hàng không cũng được giao đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng.

Cục Hàng không được tự quyết tăng chuyến bay Tết - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: DĐ

Hàng không tăng tần suất nhiều đường bay quốc tế 

Trong cùng ngày, Cục Hàng không cũng vừa quyết định tăng tần suất các đường bay quốc tế đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Bắc (Trung Quốc) và Singapore chia cho 4 hãng khai thác là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Pacific Airlines, theo Báo Chính phủ.

Cụ thể, với đường bay Nhật Bản, mỗi tuần Vietnam Airlines (VNA) khai thác 7 chuyến, Vietjet Air (VJA) 4 chuyến, Bamboo 2 chuyến, Pacific Airlines 1 chuyến.

Đường bay Hàn Quốc tần suất lần lượt là VNA 7 chuyến, VJA 5 chuyến, 2 hãng còn lại 1 chuyến/hãng...

Các đường bay Australia, Thái Lan, Campuchia, Lào sẽ khai thác 10 chuyến/tuần. Riêng đường bay Trung Quốc và Mỹ sẽ khai thác 4 chuyến/tuần.

Với các đường bay từ Pháp, Đức, Anh và Nga, sau khi có ý kiến đồng ý của Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không sẽ thông báo kế hoạch tổ chức các chuyến bay với thị trường này.

Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng hàng không lập kế hoạch khai thác các đường bay, báo cáo về trước ngày 20/1/2022. Trong trường hợp hãng nào không thể tổ chức khai thác các chuyến bay như kế hoạch, sẽ bị thu hồi và chuyển cho hãng khác triển khai.

Theo dự báo của cục, lượng khách về Việt Nam sẽ vượt 30.000 hành khách/tuần, bao gồm cả công dân Việt Nam, Việt kiều và người nước ngoài là khách ngoại giao, công vụ, chuyên gia, nhà đầu tư,... Số lượng người có nhu cầu về nước đón Tết vào khoảng 140.000 người. 

Hiện tại, Cục Hàng không Việt Nam đang thúc đẩy đàm phán với nhà chức trách hàng không các nước khác để nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ với Việt Nam và tăng tần suất các chuyến bay trong điều kiện phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu về nước của người Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp Tết Nguyên đán 2022.

Doanh Chính