|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Cục Hàng không chưa có đề xuất về việc áp giá sàn vé máy bay

23:37 | 01/04/2017
Chia sẻ
Phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã liên hệ với Cục trưởng Cục Hàng không Lại Xuân Thanh và được biết cơ quan này chưa hề có đề xuất gì về việc áp giá sàn vé máy bay.
cuc hang khong chua co de xuat ve viec ap gia san ve may bay
Hành khách chờ làm thủ tục lên chuyến bay. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Trong những ngày gần đây xuất hiện thông tin Cục Hàng không Việt Nam đưa việc áp giá sàn vé máy bay vào đề xuất xây dựng dự thảo quy định mức khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách hạng vé phổ thông cơ bản trên các đường bay nội địa.

Phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã liên hệ với Cục trưởng Cục Hàng không Lại Xuân Thanh và được biết cơ quan này chưa hề có đề xuất gì về việc áp giá sàn vé máy bay.

“Thông tin này hoàn toàn không chính xác. Chúng tôi chưa có đề xuất hay bất kỳ văn bản nào gửi Bộ Giao thông vận tải cũng như các cơ quan liên quan để lấy ý kiến về vấn đề này,” ông Thanh khẳng định.

Như Thông tấn xã Việt Nam đã đưa tin, để chuẩn bị cho Dự thảo quy định mức khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách hạng vé phổ thông cơ bản trên các đường bay nội địa, Bộ Giao thông vận tải đã thực hiện việc lấy ý kiến đóng góp từ các doanh nghiệp hàng không về vấn đề này.

Trong văn bản đóng góp ý kiến của Hãng hàng không Jetstar Pacific, bên cạnh việc đồng ý xem xét nâng khung giá trần vé máy bay theo đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam, Hãng này cũng đưa ra kiến nghị xem xét việc áp giá sàn vé máy bay.

Việc đưa ra kiến nghị của Jetstar Pacific tuân thủ đúng quy định của Luật Hàng không dân dụng Việt Nam, đồng thời dựa trên tình hình thực tế của ngành hàng không Việt Nam và hoạt động kinh doanh của Hãng.

Người đứng đầu Cục Hàng không cũng cho biết: “Việc áp giá sàn vé máy bay chỉ là đề xuất của một hãng hàng không. Cục Hàng không Việt Nam vẫn đang trong quá trình nghiên cứu, rà soát và chưa hề có đề xuất nào lên Bộ Giao thông vận tải về vấn đề này,” ông Thanh khẳng định./.

Diệu Linh

Tạm dừng áp dụng Nghị định số 46 về an toàn thực phẩm đến hết ngày 15/4
Trong thời gian tạm ngưng hiệu lực như nêu trên, Nghị định 15 ngày 2/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm và các văn bản quy định, hướng dẫn thi hành Nghị định này tiếp tục có hiệu lực.