|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Coteccons làm tổng thầu cho dự án tỷ USD của LEGO ở Bình Dương

16:15 | 22/08/2022
Chia sẻ
Dự án nhà máy LEGO dự kiến sẽ được triển khai vào nửa cuối năm 2022 và bắt đầu đi vào hoạt động trong năm 2024.

 Buổi lễ ký kết giữa Coteccons và Tập đoàn LEGO. (Ảnh: Coteccons).

Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (Mã: CTD) cùng Công ty TNHH LEGO Manufacturing Việt Nam (LMV) vừa chính thức ký kết hợp tác về việc triển khai xây dựng nhà máy LEGO tại Việt Nam tại Khu công nghiệp VSIP III, Bình Dương.

Với vai trò tổng thầu, Coteccons sẽ đảm nhiệm toàn bộ các hạng mục xây dựng, kết cấu, cơ điện và hoàn thiện cho cho phân khu 1-5 với diện tích sàn xây dựng lên đến 163.000 m2 (GFA). 

Gói thầu bao gồm một tòa nhà văn phòng, trung tâm năng lượng, tòa nhà đúc khuôn và dịch vụ, cơ sở đóng gói, nhà kho High Bay và toàn bộ cơ sở hạ tầng ngoài trời, các tiện ích vành đai, khu vực giữ xe, cảnh quan và các tòa nhà chức năng khác.

Tháng 3/2022, Tập đoàn LEGO đã chính thức được cấp giấy phép đầu tư dự án nhà máy với giá trị đầu tư 1 tỷ USD tại tỉnh Bình Dương.

Nhà máy được xây dựng trên diện tích 44 ha tại khu công nghiệp VSIP III. Đây là nhà máy thứ 6 của Tập đoàn LEGO trên toàn cầu, thứ hai tại châu Á và là dự án với số vốn đầu tư lớn nhất do một doanh nghiệp Đan Mạch thực hiện tại Việt Nam. Nhà máy LEGO tại Việt Nam là dự án đầu tư lớn nhất từ trước tới nay của LEGO và cũng là nhà máy lớn nhất tại Việt Nam được đầu tư trong năm 2022.

Dự án nhà máy LEGO dự kiến sẽ được triển khai vào nửa cuối năm 2022 và bắt đầu đi vào hoạt động trong năm 2024. 

Hoàng Kiều

Ông Đỗ Bảo Ngọc: 870 điểm có thể là đáy dài hạn của thị trường chứng khoán Việt Nam
Vị chuyên gia cho rằng năm 2022 là một năm hội tụ nhiều yếu tố tiêu cực nhất trong lịch sử khiến thị trường chứng khoán giảm sâu, những yếu tố này đã được phản ảnh vào thị trường và sẽ giảm bớt trong năm nay, do đó để thị trường có thể phá đáy cũ không phải là điều dễ dàng.