|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Coteccons làm nhà phát triển dự án bất động sản hơn 2.000 tỷ

12:28 | 04/10/2022
Chia sẻ
Lần đầu tiên Coteccons được giới thiệu trong vai trò nhà phát triển bất động sản với sự hợp tác cùng chủ đầu tư Lê Phong tại dự án The Emerald 68 (Bình Dương).

CTCP Xây dựng Coteccons (Mã: CTD) và CTCP Tập đoàn Lê Phong vừa công bố hợp tác phát triển dự án The Emerald 68 (phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) có quy mô gần 8.000 m2 và tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.

Theo thông tin được công bố, The Emerald 68 thuộc phân khúc cao cấp, gồm 1 khối và 2 block, cao 39 tầng nổi, 3 tầng hầm với gần 800 căn hộ.

Dự án này do Lê Phong làm chủ đầu tư, Coteccons đóng vai trò tổng thầu xây dựng và lần đầu tham gia với vai trò nhà phát triển, góp vốn vào dự án - đúng như chiến lược mà ông Bolat Duisenov, Chủ tịch HĐQT Coteccons từng chia sẻ với cổ đông, nhà đầu tư.

TrướcThe Emerald 68, Coteccons đã từng hợp tác với Lê Phong tại dự án Emerald Golf View (Bình Dương), do Coteccons và Unicons làm tổng thầu thiết kế, thi công với tổng giá trị gói thầu hơn 1.400 tỷ đồng.

 Coteccons và Lê Phong hợp tác phát triển dự án The Emerald 68 (Bình Dương). (Ảnh: Ngọc Anh).

Theo chia sẻ của ông Bùi Ngươn Phong, Chủ tịch Tập đoàn Lê Phong, “Emerald Golf View được phát triển ngay trong giai đoạn dịch COVID-19 và với sự tham gia của Coteccons, dự án đã hoàn thành sớm hơn tiến độ dự kiến – điều mà ít có đơn vị nào làm được trong bối cảnh dịch bệnh. Tương tự tại dự án lần này, cùng với Coteccons, chúng tôi kỳ vọng The Emerald 68 sẽ hoàn thành đúng tiến độ, kịp hoàn thành và bàn giao vào quý I/2025”.

Về phía nhà phát triển, Chủ tịch Coteccons Bolat Duisenov chia sẻ: “Coteccons sẽ luôn đổi mới sáng tạo để không đi theo lối mòn của những thứ cũ kĩ, không làm theo những dập khuôn mà không phải do chúng tôi nghĩ ra và chỉ vì ngày xưa là đúng. Do đó, ngày hôm nay Coteccons rất vinh dự được hợp tác với Lê Phong tại dự án này”.

 Ông Bolat Duisenov, Chủ tịch HĐQT Coteccons. (Ảnh: Ngọc Anh).

Trước đây, Coteccons được biết đến với vai trò tổng thầu thi công của nhiều dự án cao cấp như Landmark 81, The MarQ, Masteri Thảo Điền,… Sự kiện hợp tác với Lê Phong lần này đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của Coteccons từ tổng thầu dự án cao cấp sang nhà phát triển dự án căn hộ.

Nguyên Ngọc

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5 - 9/12: Tiến lên chinh phục vùng kháng cự tiếp theo là 1.105 - 1.110
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường tiếp tục có một phiên tăng điểm mạnh mẽ với thanh khoản ủng hộ đà tăng của chỉ số. Trong những phiên tới, VN-Index có khả năng tiến lên chinh phục vùng kháng cự tiếp theo là 1.105 - 1.110.