|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Công ty thuộc Tập đoàn CP Thái Lan phủ nhận thông tin mua cổ phần chuỗi bán lẻ Việt

16:29 | 22/10/2023
Chia sẻ
CP All, đơn vị vận hành chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-eleven, đã phủ nhận thông tin mua cổ phần chuỗi bán lẻ ở thị trường Việt Nam.

Ngày 22/10, Công ty CP ALL là công ty thuộc tập đoàn bán lẻ Thái Lan Charoen Pokphand (CP), đơn vị vận hành chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-eleven, đã đưa ra thông tin phủ nhận các thông tin liên quan đến việc mua cổ phần của một chuỗi bán lẻ ở Việt Nam.

Trong thông báo của mình, CP ALL viết: "CP ALL khẳng định các thông tin liên quan đến việc công ty quan tâm cổ phần của một chuỗi bán lẻ Việt Nam là không chính xác. Trọng tâm chính của chúng tôi vẫn kiên định với hoạt động kinh doanh cốt lõi, đảm bảo sự thuận tiện tối đa cho khách hàng và mang lại giá trị cho các cổ đông. Công ty luôn điều chỉnh các chiến lược của mình để tạo ra lợi ích lâu dài cho cả khách hàng và cổ đông".

 Mua hàng tại chuỗi siêu thị Bách Hóa Xanh. (Ảnh: Thùy Trang).

Hồi cuối tháng 9, tờ Reuters đưa tin quỹ đầu tư quốc gia Singpore GIC và các nhà đầu tư Thái Lan đang quan tâm tới 20% cổ phần của chuỗi Bách Hóa Xanh với mức định giá có thể lên tới 1,7 tỷ USD.

Khi đó, phía Bách Hóa Xanh xác nhận đã thực hiện trao đổi thỏa thuận với nhiều bên nhưng từ chối nêu tên nhằm giữ bảo mật thông tin cho các nhà đầu tư. "Chúng tôi sẽ sớm công bố thương vụ sau khi hoàn tất giao dịch", đại diện Bách Hóa Xanh nói và cho biết.

CP All Public Company Limited được thành lập vào năm 1988 bởi Tập đoàn Charoen Pokphand. Đây là đơn vị vận hành hoạt động kinh doanh cửa hàng tiện lợi 7-Eleven ở Thái Lan. Cửa hàng đầu tiên của 7-Eleven ở Thái Lan được mở vào năm 1989. Đây là thương hiệu cửa hàng tiện lợi có quy mô lớn nhất xứ Chùa Vàng. Theo báo  cáo của Statista, 7-Eleven ở Thái Lan có hơn 13.800  cửa hàng tính đến năm 2022.

Thùy Trang