|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Công ty đứng sau Forbes Việt Nam: Thành lập hơn một năm, vốn điều lệ 12 tỷ đồng

14:28 | 18/02/2022
Chia sẻ
Cuối năm 2020, Forbes Việt Nam đã từng gây bất ngờ khi thông báo ngừng hoạt động. Sau đó đầu năm 2021, với bản hợp đồng nhượng quyền mới, Forbes Việt Nam đã ra số tiếp theo.

Hồi cuối năm 2020, Forbes Việt Nam bất ngờ thông báo dừng hoạt động trước sự ngỡ ngàng của nhiều người. Theo đó, ngày 31/12/2020, Forbes Việt Nam thông báo tạm ngừng hoạt động sau 7 năm kể từ ngày ra mắt.

Forbes Việt Nam ra mắt vào 24/6/2013 và là kết quả của hợp đồng nhượng quyền giữa công ty TNHH Truyền thông Tương tác (Interactive Media) và Forbes Media LLC. Ở thời điểm cuối năm 2020, Forbes Việt Nam đã hết hợp đồng với Interactive Media. Vì thế, trong lúc chờ tìm được đối tác mới, Forbes Việt Nam đã phải tạm ngưng hoạt động.

Đến 13/1/2021, Forbes đưa ra thông báo quay trở lại vào quý II/2021. Tạp chí sẽ được xuất bản dưới thỏa thuận nhượng quyền của Forbes và công ty PHC Media.

Theo tìm hiểu, CTCP PHC Media (PHC Media) mới được thành lập từ ngày 9/1/2021, với quy mô vốn điều lệ 12 tỷ đồng. PHC Media đăng ký lĩnh vực kinh doanh chính là quảng cáo, đặt trụ sở tại số 33A đường Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM. 

Đây cũng là địa chỉ thường trú của bà Đặng Thị Minh Phương và ông Đặng Quốc Cường, hai cổ đông sáng lập, nắm giữ tới 75% vốn điều lệ của PHC Media. Ngoài ra, bà Đặng Thị Minh Phương là nhà sáng lập CTCP Minh Phương Logistics, cũng là người xuất hiện thành phần ban giám khảo Forbes Under 30 năm nay. 

Bà Đặng Thị Minh Phương còn đứng tên tại Công ty TNHH Ngon và Nhanh, Công ty TNHH MTV Minh Phương Express. 

Vừa trở lại thị trường, Forbes Việt Nam đã dính ngay sự cố với danh sách Under 30 - Ảnh 1.

Forbes Việt Nam Under 30. (Ảnh: Forbes).

Sự việc Ngô Hoàng Anh, một cá nhân trong danh sách Under 30 mới được công bố của Forbes Việt Nam, bị tố gạ tình, quấy rối tình dục nữ sinh dưới 18 tuổi đã thu hút sự chú ý từ dư luận.

Sau thông tin nói trên, Forbes Việt Nam đã tiến hành xác minh vụ việc. "Forbes Việt Nam sẽ sớm thông báo tới quý bạn đọc khi các thông tin được xác minh rõ ràng và đầy đủ", Forbes Việt Nam thông tin. Hiện, Ngô Hoàng Anh vẫn còn xuất hiện trong danh sách Under 30.

Theo chia sẻ từ Forbes Việt Nam, để lập ra danh sách này, đơn vị đã nhận các đề cử của công chúng và điều tra riêng của đội ngũ phóng viên. Forbes Việt Nam rà soát các gương mặt trẻ nổi bật dưới 30 tuổi và lập hồ sơ từng cá nhân sáng giá nhất.

Hai hội đồng giám khảo bao gồm chuyên gia và doanh nhân có uy tín trong các lĩnh vực cùng với đội ngũ biên tập viên và phóng viên của Forbes Việt Nam cùng đánh giá và lựa chọn các gương mặt nổi bật để giới thiệu trong danh sách này.

Forbes Việt Nam cho biết, danh sách năm nay có sự cân bằng về giới tính với 13 gương mặt nữ, chiếm 50%. Là nhóm cuối của thế hệ Millennials (Gen Y) và Gen Z, các thành viên trong danh sách sinh ra khi internet phổ cập tại Việt Nam nên được làm quen với máy tính từ nhỏ, sớm nắm bắt công nghệ và nguồn tri thức khổng lồ của nhân loại.

Những gương mặt này được đánh giá là có cái tôi riêng, muốn khẳng định bản thân, không bước vào đời theo một lối mòn định sẵn, mà sẵn sàng vượt khỏi vùng an toàn, dấn thân theo các đam mê.

"Với những dấu ấn thành công ban đầu trong sự nghiệp, họ đang tạo ra nhiều ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng. Họ tràn đầy tinh thần khởi nghiệp, dám nghĩ dám làm, với những cá tính mạnh mẽ và dấn thân. Họ đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam năng động, tri thức, mang khát vọng thành công, tạo nên những ánh sáng hy vọng vào tương lai", Forbes Việt Nam nhận xét.

Doanh Chính

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?
Theo chuyên gia Trần Đức Anh, Giám đốc Nghiên cứu vĩ mô và Chiến lược đầu tư của Chứng khoán KB Việt Nam, rủi ro trong đầu tư chứng khoán lúc nào cũng có, tuy nhiên nếu cân nhắc giữa cơ hội và rủi ro, thì rõ ràng là chúng ta đang đứng trước một cơ hội lớn để có thể tích lũy được những cổ phiếu thực sự tốt ở nền giá hấp dẫn.