|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Công ty con của Yeah1 dự kiến phát hành 580 tỉ đồng trái phiếu

20:20 | 13/10/2020
Chia sẻ
Số trái phiếu trên dự kiến được chia thành nhiều đợt phát hành. Đợt phát hành đầu tiên sẽ diễn ra trong tháng 10/2020 với giá trị phát hành không quá 100 tỉ đồng.

Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Yeah1 (Mã: YEG) vừa ra nghị quyết thông qua chủ trương cho phép một đơn vị thành viên là CTCP Truyển thông trực tuyến Netlink phát hành trái phiếu chuyển đổi tổng giá trị tối đa 25 triệu USD (580 tỉ đồng) để bổ sung vốn hoạt động.

Liên quan đến Netlink, Yeah1 có kế hoạch mua thêm tối đa 24% cổ phần của CTCP Truyền thông trực tuyến Netlink, nâng tỉ lệ sở hữu tại doanh nghiệp này lên 100%.

Cuối tháng 9 vừa qua, HĐQT công ty có ban hành nghị quyết cho phép các công ty thành viên của Tập đoàn được kí kết các hợp đồng vay và Yeah1 sẽ là bên đảm bảo cho tất cả công ty con với tổng hạn mức không quá 200 tỉ đồng.

Trước đó, Yeah1 cho biết sẽ tái cấu trúc các công ty thành viên và các tài sản có liên quan và gọi chung là Giga1. Cấu trúc Giga1 bao gồm nền tảng thúc đẩy bán hàng hiệu quả (promotion platform); nền tảng loyalty liên minh Media One; nền tảng phân phối O2O; nền tảng bán hàng qua KOL; nền tảng liên kết gồm Netlink, Yeah1 Publishers; cuối cùng là nền tảng thanh toán qua Ting và ví điện tử.

Tính đến thời điểm 30/6, Yeah1 đang vay nợ tài chính 18 tỉ đồng, giảm mạnh so với con số 232 tỉ đồng hồi đầu năm nay. Nguyên nhân chính do trong kì công ty đã thanh toán khoản nợ gốc 232 tỉ đồng từ Shinhan Bank.

Tình hình kinh doanh 6 tháng đầu năm, Yeah1 đạt 437 tỉ đồng doanh thu thuần, giảm 41%; lãi sau thuế 2,5 tỉ đồng trong khi cùng kì lỗ 102 tỉ đồng.

Thu Thủy

Kỳ vọng đầu tư công tăng tốc cuối năm, bài toán chính sách tài khoá không dễ giải
Theo TS Võ Trí Thành, cho dù nền kinh tế đang khát vốn và kỳ vọng cao vào đầu tư công, song thực tế cũng cho thấy tiến độ giải ngân vốn đầu tư công nhiều năm qua luôn là một bài toán không dễ giải.