Doanh nghiệp

Công ty con của Vietnam Airlines lập liên doanh bảo dưỡng máy bay với công ty Singapore

14:52 | 07/06/2019

Chia sẻ

Liên doanh giữa Vietnam Airlines và ST Engineering có vốn đầu tư hơn 91 tỉ đồng.
Công ty con của Vietnam Airlines lập liên doanh bảo dưỡng máy bay với công ty Singapore - Ảnh 1.

Công ty TNHH Kỹ thuật máy bay Việt Nam (Vaeco), một công ty con của Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines vừa thành lập một liên doanh 3,9 triệu USD (91 tỉ đồng) với ST Engineering.

Hợp tác đánh dấu việc lần đầu tiên ST Engineering thâm nhập vào thị trường Việt Nam sau khi ký bản ghi nhớ vào tháng 4/2018. ST Engineering sẽ sở hữu 49% cổ phần tại JV - Vietnam Singapore Technologies Engineering Aerospace, trong khi Vaeco sở hữu phần còn lại. JV sẽ cung cấp các giải pháo bảo trì, sửa chưa và đại tu thành phần (MRO) tại Việt Nam.

Trước mắt, liên doanh JV sẽ thực hiện bảo trì các máy bay sẵn có của Vietnam Airlines tại sân bay quốc tế Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất, đầu tư cơ sở hạ tầng mới cho hoạt động MRO. Các cơ sở dự kiến hoạt động từ giữa năm 2019.

Ông Lim Serth Ghee, Chủ tịch ST Engineering cho biết, thị trường hàng không Việt Nam tăng trưởng hai chữ số là cơ hội cho hoạt động MRO mở rộng. Hợp tác với Vietnam Airlines sẽ giúp công ty rút ngắn thời gian triển khai và có một lượng khách hàng có sẵn.

Đông A