Trao đổi với Tiền Phong về việc phát triển phong trào khởi nghiệp, chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh cho rằng, cộng đồng khởi nghiệp phải liên kết và hỗ trợ lẫn nhau, tạo thành sức mạnh tập thể, tìm sự hỗ trợ và liên kết với bên ngoài.
Với mục tiêu trở thành thành phố khởi nghiệp, có 200.000 doanh nghiệp khởi nghiệp vào năm 2020, Hà Nội chắc chắn có nhiều việc phải làm. Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã chia sẻ những việc mà ông và cộng sự đang triển khai để mục tiêu này thành hiện thực.
Theo trang Tech in Asia đóng trụ sở tại Singapore, chuyên đưa tin về cộng đồng khởi nghiệp ở châu Á, tại Việt Nam có khoảng 1.500 startup đang hoạt động. So với số dân, tỷ lệ này cao hơn cả ở Indonesia với 2.100 startup , ở Trung Quốc với 2.300 và ở Ấn Độ với 7.500.
Báo cáo PCEPI tốt hơn kỳ vọng đã giúp củng cố kịch bản Fed hạ lãi suất trong cuộc họp tháng 12, thúc đẩy các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ kết thúc tuần với kết quả tích cực.