|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Công an tìm nhà đầu tư vào sàn tiền ảo Busstrade

10:23 | 19/12/2021
Chia sẻ
Những cá nhân đã đầu tư vào sàn Busstrade mà chưa nộp đơn tố giác cần sớm liên hệ với Công an TP HCM.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an TP HCM đề nghị những cá nhân đã đầu tư vào sàn Busstrade mà chưa có đơn tố giác, chưa đến cơ quan CSĐT làm việc, đề nghị liên hệ, gửi đơn và tài liệu liên quan đến cơ quan CSĐT (Đội 9, Phòng PC03) Công an TP HCM, theo VTV.

Công an TP HCM hiện đang thụ lý giải quyết tố giác về tội phạm của bà Cao Thùy Vân (1994); địa chỉ 927C Lý Thường Kiệt, phường 5, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, cùng nhiều cá nhân.

Công an tìm nhà đầu tư vào sàn Busstrade - Ảnh 1.

Busstrade - sàn giao dịch bảo hiểm 100% vốn, lợi nhuận có thể lên tới 30% mỗi tháng (Ảnh: Elite Team Busstrade).

Theo đó, nhiều cá nhân tố cáo các đối tượng điều hành sàn Busstrade và nhóm Elite Team có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua kêu gọi đầu tư tài chính, đầu tư theo phương thức copy trade, tham gia bằng cách tạo tài khoản copy trên sàn Busstrade.

Busstrade là nền tảng giao dịch tiền ảo theo quyền chọn nhị phân, được giới thiệu là bảo hiểm 100% vốn và lợi nhuận lên tới 30%/tháng.

Người tham gia Busstrade sẽ dự đoán xu hướng và chọn giao dịch Sell hay Buy trong 30 giây, sau đó ngồi chờ kết quả, nếu đoán đúng sẽ được nhận mức lợi nhuận lên tới 95%. Busstrade có giới thiệu chính sách bảo hiểm 100% vốn.

Nếu nhà đầu tư là người chơi không có kinh nghiệm hay kiến thức về tài chính, sàn Busstrade sẽ có đội chuyên gia hỗ trợ bắn lệnh và chỉ việc copy, ngoài ra sàn còn cung cấp chế độ Robot Trade, phục vụ người chơi không có thời gian.

Chỉ cần đầu tư từ các gói từ 100 USD cho đến 5.000 USD, người tham gia được hướng dẫn là không cần làm gì, các chuyên gia của sàn sẽ hỗ trợ, cam kết chỉ có thắng. Vì thấy tiền kiếm dễ nên nhiều cá nhân đã tham gia, thậm chí là rủ thêm cả gia đình, bạn bè... cùng bỏ tiền vào.

Các tài khoản Busstrade cũng được kêu gọi đầu tư và đóng bảo hiểm 2% với khoản lãi được hứa hẹn như sau: 1.000 USD nhận lợi nhuận 5%; 2.000 USD nhận lợi nhuận 5%; 5.000 USD nhận lợi nhuận 7%.

Trước đó, sàn Busstrade đã thông báo dừng giao dịch để bảo dưỡng nhưng không cho người tham gia rút tiền. Ngày 23/4, sàn này yêu cầu người chơi chuyển tiền từ USD sang BToken (đồng tiền giao dịch trên sàn) với tỉ giá 0,01 BToken đổi lấy 1 USD, kèm thêm khoản trừ 10% phí. Như vậy, 1 USD sẽ đổi được 0,009 BToken.

Ngày 7/5, sàn Busstrade bất ngờ không thể truy cập được và các nhà đầu tư cũng không thể rút tiền về.

Thùy Trang

Quan điểm chứng khoán Việt Nam ‘như đứa trẻ không lớn’ nhìn vào VN-Index lại về 1.200 điểm liệu có đúng?

Quan điểm chứng khoán Việt Nam ‘như đứa trẻ không lớn’ nhìn vào VN-Index lại về 1.200 điểm liệu có đúng?
Dù thời điểm hiện tại VN-Index cùng vận động quanh mốc 1.200 điểm như đầu tháng 4/2018, song vốn hóa sàn HOSE tăng thêm gần 62 tỷ USD, cho thấy sự thay đổi đáng kể. Nhiều thương vụ IPO, phát hành cho cổ đông hiện hữu, chào bán riêng lẻ thu về hàng tỷ USD cho doanh nghiệp để thấy chức năng huy động vốn của thị trường.