Thời sự

Công an làm việc với công ty thuộc công đoàn Văn phòng Tỉnh ủy từng bán xăng dầu của Trịnh Sướng

19:30 | 16/11/2019

Chia sẻ

Vừa qua, Công an tỉnh Đắk Nông có đến làm việc với Công ty Tân Hải ở Cà Mau. Đây là công ty trực thuộc Công đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau và từng bán xăng dầu của “đại gia” Trịnh Sướng.

Tại cuộc họp báo chí tháng 11/2019 của tỉnh Cà Mau diễn ra mới đây, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau- ông Nguyễn Minh Nhứt cho biết có việc Công an tỉnh Đắk Nông vừa qua có đến làm việc với Công ty TNHH MTV Tân Hải (trực thuộc Công đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau).

Được biết, Công ty Tân Hải từng lấy xăng dầu của Công ty TNHH Mỹ Hưng (Giám đốc là ông Trịnh Sướng, người vừa qua đã bị công an khởi tố về hành vi sản xuất, mua bán xăng giả - PV) để bán lại.

Theo Chánh văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau, sau khi nắm được thông tin trên, Văn phòng Tỉnh ủy đã mời Giám đốc Công ty Tân Hải để hỏi vụ việc.

“Giám đốc công ty cho biết Công an Đắk Nông không làm việc chính thức, chỉ hỏi thăm nắm tình hình có lấy xăng hay không, không báo lịch làm việc, hay đề nghị cung cấp vấn đề gì. Việc này sẽ rà soát kỹ lại để nắm thông tin thêm”, ông Nguyễn Minh Nhứt nói.

Công an làm việc với công ty thuộc công đoàn Văn phòng Tỉnh ủy từng bán xăng dầu của Trịnh Sướng - Ảnh 1.

Cửa hàng xăng dầu của Công ty Tân Hải (trực thuộc Công đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau) hoạt động tại TP Cà Mau. (Ảnh: CTV)

Như Dân trí đã đưa tin, trước đó, sau khi đường dây xăng giả của “đại gia” Trịnh Sướng (tỉnh Sóc Trăng) bị lộ, Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau cho biết Công ty Mỹ Hưng (Giám đốc là ông Trịnh Sướng) là đơn vị cung cấp xăng dầu nhiều nơi, có uy tín nên Công ty Tân Hải có nhận xăng dầu từ công ty này để bán lại.

Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau cho rằng, việc nhận xăng dầu từ Công ty Mỹ Hưng được thực hiện đầy đủ thủ tục theo quy định của pháp luật và có kiểm định chất lượng.

Sau khi biết Công ty Mỹ Hưng vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, Công ty Tân Hải đã chấm dứt ngay việc nhận xăng dầu từ công ty này.

Ngoài ra, Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau cũng khẳng định, Công ty Tân Hải không nhận 3 tỷ đồng của Công ty Mỹ Hưng để đầu tư di dời Công ty Tân Hải, mà nguồn vốn thực hiện là của công ty này.


Huỳnh Hải