Vĩ mô

Bộ Công An: Vụ án xăng giả đại gia Trịnh Sướng liên quan một số trường hợp ô tô, xe máy tự bốc cháy

11:37 | 16/08/2019

Chia sẻ

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm. Ảnh: Tiền Phong

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết trong quá trình điều tra vụ án buôn bán xăng giả, lực lượng chức năng đã rút ra một số vụ ô tô, xe máy tự bốc cháy một phần liên quan đến xăng giả.

Trả lời đại biểu Quốc hội tại phiên chất vấn Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, chiều 15/8, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết sau một quá trình điều tra đã khởi tố vụ án buôn bán xăng giả thuộc doanh nghiệp của ông Trịnh Sướng.

Bộ trưởng thông tin: "Vụ sản xuất xăng giả này có phạm vi rất rộng từ các tỉnh miền Tây, Tây Nguyên và lan ra một số địa phương phía Bắc. Đồng thời trong quá trình điều tra, cơ quan công an cũng đã rút ra một số vấn đề. 

Chẳng hạn một số trường hợp ô tô, xe máy đang đi trên đường bỗng dưng bốc cháy một phần liên quan đến xăng giả", Bộ trưởng Bộ Công an cho biết.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết trong vụ án buôn bán xăng giả của doanh nghiệp ông Trịnh Sướng, công tác điều tra, quản lí nhà nước được thực hiện theo chỉ đạo chung và có sự tham gia của các lực lượng.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra phát sinh một số vấn đề như phối hợp giữa lực lượng chức năng tại các địa phương chưa kịp thời và hiệu quả. 

Trong quá trình điều tra đã tìm ra kẻ hở của pháp luật, đồng thời rút kinh nghiệm trong quản lí, đề xuất hoàn thiện các quy định pháp luật, giúp việc kiểm soát chất lượng sản phẩm tốt hơn. 

"Chúng tôi đã yêu cầu các cơ quan chức năng siết chặt việc kiểm tra, phối hợp đấu tranh để chống nạn hàng giả và gian lận thương mại", Bộ trưởng Bộ Công Thương cho biết.

H.Mĩ