Hàng hóa

Colombia sẽ nhập khẩu cà phê robusta

12:18 | 13/04/2018

Chia sẻ

Ngày 12/4, FNC - Liên đoàn các nhà sản xuất cà phê Colombia - thông báo quốc gia này đã cho phép nhập khẩu cà phê vối (robusta) để cung cấp nguyên liệu cho công ty Buencafe sản xuất cà phê hòa tan.
colombia se nhap khau ca phe robusta ICO: Thị trường cà phê tiếp tục xu hướng giảm trong tháng 3
colombia se nhap khau ca phe robusta Cà phê vụ mới bán chưa nhiều

Colombia cho phép nhập khẩu cà phê vối (robusta) để tránh tình trạng thiếu hụt nguồn hàng.

Phát biểu với báo giới, Chủ tịch FNC Roberto Vélez cho biết Buencafe, một trong các nhà máy sản xuất cà phê lớn nhất thế giới của Colombia, cảnh báo khả năng thiếu nguyên liệu để đáp ứng nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp.

Khối lượng nhập khẩu loại hạt trên của Buencafe chỉ chiếm 2% trong tổng lượng thu mua của công ty và không thay thế các hợp đồng mua nguyên liệu của những người trồng cà phê Colombia.

Ông Vélez nhấn mạnh việc Buencafe mua cà phê của các nước cũng nhằm mục đích duy trì khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp đối với các đối thủ khác trên thị trường thế giới. Loại hạt nhập khẩu trên chỉ dùng để sản xuất cà phê hòa tan, trong khi các sản phẩm mang thương hiệu Buendía và Juan Valdez được sản xuất từ 100% cà phê của Colombia. Hiện Buencafe cũng đang tìm kiếm công thức pha chế để đưa ra sản phẩm có chất lượng và giá thành rẻ.

Colombia là nước sản xuất cà phê lớn thứ ba thế giới sau Brazil (Bra-xin) và Việt Nam. Quốc gia Nam Mỹ này đã không hoàn thành mục tiêu đề ra về sản lượng cà phê trong giai đoạn 2009-2012, do mưa lớn và chương trình tái canh cây trồng.

Năm ngoái, Buencafe xuất ra thị trường nước ngoài 11.700 tấn cà phê hòa tan, chiếm 6,6% thị phần thế giới và đạt doanh thu 132 triệu USD.

Phương Lan