|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Coca Cola cho phép người mua thanh toán bằng bitcoin

15:26 | 11/06/2020
Chia sẻ
1.200 điểm bán hàng tự động của Coca Cola ở Australia và New Zealand bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng bitcoin qua ví điện tử Sylo.

Một startup trong lĩnh vực thanh toán kĩ thuật số là Centrapay (có trụ sở tại Auckland, New Zealand) vừa kí thỏa thuận hợp tác với Coca-Cola Amatil. Coca-Cola Amatil là một trong các hãng đóng chai lớn của Coca Cola trên thế giới, phụ trách kinh doanh ở 6 nước là Indonesia, Australia, New Zealand, New Guinea, Fiji và Samoa.

Coca Cola bắt đầu cho phép thanh toán bằng bitcoin - Ảnh 1.

Người tiêu dùng đã có thể dùng bitcoin để mua sản phẩm Coca Cola. Ảnh: AFR

Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên cho phép khách hàng sử dụng bitcoin để thanh toán tiền mua Coca Cola tại 1.200 điểm bán hàng tự động ở Australia và New Zealand.

Người dùng sẽ phải cài đặt ví điện tử Sylo của Centrapay trên điện thoại của họ. Khi thanh toán, khách hàng chỉ việc quét mã QR và lấy sản phẩm về.

Coca-Cola Amatil tiết lộ họ đã xây dựng cơ sở vật chất để chấp nhận việc thanh toán qua mã QR từ vài năm trước, AFR đưa tin.

Coca Cola bắt đầu cho phép thanh toán bằng bitcoin - Ảnh 2.

1.200 điểm bán hàng tự động ở Australia và New Zealand chấp nhận thanh toán bằng bitcoin qua vó điện tử Sylo. Ảnh: AFR

"Ban đầu, việc tạo dựng cơ sở hạ tầng nhằm phục vụ khách hàng sử dụng WeChat Pay và Alipay ở các điểm du lịch. Chúng tôi muốn đảm bảo các khách hàng có thể thanh toán bằng phương thức thuận tiện cho họ", phát ngôn viên Coca-Cola Amatil cho biết.

Bên cạnh đó, Coca-Cola Amatil có dự định sẽ tiếp tục hợp tác cùng Centrapay để cung cấp những công nghệ tương tự ở các thị trường khác. 

"Hiện tại chúng tôi đã chứng minh khả năng của công ty ở Australia và New Zealand. Và trong tương lai, tôi muốn hướng tới các thị trường khác như Bắc Mỹ và Mỹ với một vài sự đổi mới", ông Jerome Faury, CEO Centrapay tuyên bố.


Tiểu Phượng

Vai trò công ty chứng khoán đang bị bỏ ngỏ khi cung cấp dịch vụ copy trade?
Giao dịch sao chép (copy trade) được kỳ vọng là giải pháp hữu ích với những nhà đầu tư, đặc biệt là người mới tham gia thị trường. Nhưng với những gì đang diễn ra hiện nay, vai trò của công ty chứng khoán vẫn là dấu hỏi.