Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 9/9: SBT, MSN, DVP, IJC

09:44 | 08/09/2019

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm SBT, MSN, DVP và IJC.

SBT - Mô hình hai đáy 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: hồi phục sau xu hướng giảm. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: histogram dương. 

- Chỉ báo RSI: tăng dần và chưa chạm đến vùng quá mua. 

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26. 

Phân tích: 

Cổ phiếu SBT đang có tín hiệu hồi phục sau khi đã giảm giá từ đầu năm. Đáng chú ý, đường EMA12 đã cắt lên trên EMA26, xác nhận sự kết thúc của chuỗi ngày kém tích cực của cổ phiếu. Bên cạnh đó, biểu đồ nến đã tạo mô hình hai đáy hướng lên, càng củng cố vững chắc cho đà tăng trở lại của SBT. Chỉ báo MACD đang ở trạng thái tích cực, đồng thời RSI vẫn chưa đi vào vùng quá mua, thể hiện dư địa tăng vẫn còn nhiều. Dự kiến trong những phiên tới, SBT tiếp cận ngưỡng kháng cự gần nhất tại giá 18, trước khi tiến đến mục tiêu xa hơn tại vùng giá trên 20.

sbt

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SBT

MSN - Tích lũy vững chắc 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tích lũy ngắn hạn 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Hội tụ âm. 

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, đi ngang. 

Phân tích:

Cổ phiếu MSN đang hình thành ngưỡng tích lũy vững chắc trong trung hạn tại vùng giá 74-75. Thanh khoản cổ phiếu đang duy trì ở mức mức trung bình 20 phiên, cho thấy động lực tăng giá đang hình thành. Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang ủng hộ xu hướng tích lũy. Đường giá cổ phiếu vẫn đang nằm dưới dải mây Ichimoku, nhưng dải mây cũng đã chuyển sang xu hướng đi ngang. Như vậy, MSN có thể tích lũy ngắn hạn nhằm tạo đà hồi phục về vùng giá 82 trong các phiên giao dịch tới.

msn

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu MSN

DVP - Vào nhịp điều chỉnh

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 48,5

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 44,25

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 54

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 40,91

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Tăng

Phân tích:

Mức Stock Rating cua DVP là 89 điểm cho nên các nhà đầu tư trung hạn có thể duy trì vị thế mua và nắm giữ, đặc biệt cổ phiếu này đã bước vào giai đoạn tăng trưởng bền vững. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, rủi ro ngắn hạn có chiều hướng gia tăng có thể khiến đồ thị giá gặp áp lực điều chỉnh trong ngắn hạn với mức hỗ trợ ngắn hạn là 44,25. Do đó, nhịp điều chỉnh là cơ hội các nhà đầu tư có thể mua vào cổ phiếu này.

dvp

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DVP

IJC - Kịch bản giảm giá trên cơ sở hoàn thiện mô hình hai đỉnh

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Sự xuất hiện liên tiếp của mô hình nến dạng Upthrust trên khung thời gian tuần đang cho thấy áp lực bán chốt lời hiện hữu quanh vùng giá hiện tại.

- Biến động giá trong hai phiên gần nhất đang là tín hiệu xác nhận cho chiều giá giảm sau khi đường giá lùi sâu hoàn thiện mô hình hai đỉnh trong phiên 3/9.

- Sự kết hợp của mục tiêu giá của mô hình và ngưỡng Pivot S1 dẫn chiếu khả năng IJC sớm tiệm cận vùng giá 13.000 trong thời gian tới.

Phân tích:

Kết phiên 5/9, đường giá ghi nhận mô hình nến giảm đi kèm bóng nến trên dài và thanh khoản thấp ngay tại thời điểm tiệm cận đường bình quân động SMA20. Đây là tín hiệu kiểm định thành công và đường giá sẽ sớm quay trở lại xu hướng giảm. Về chỉ báo, sự đồng thuận giảm xuất hiện trên hai chỉ báo quan trọng là MACD(12,26,9) và RSI(14) đang là tín hiệu củng cố luận điểm giá giảm trong thời gian tới. 

ijc

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu IJC

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường