Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 9/11: DXG, LIX, NTL

20:48 | 08/11/2020

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm DXG, LIX và NTL.

DXG - Tăng giá 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Xuất hiện Golden Cross. 

- Chỉ báo RSI: Tăng dần trên giá trị 50 và chưa đi vào vùng quá mua. 

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26. 

Phân tích:

DXG vẫn đang ở trong xu hướng tăng giá trung hạn từ đầu tháng 8 đến nay với xuất phát điểm từ vùng hỗ trợ 8,5 - 9. Thanh khoản cổ phiếu những ngày giao dịch gần đây vẫn đang duy trì giá trị ổn định. 

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái tích cực. Hôm nay, đường MACD vừa cắt lên trên đường tín hiệu đồng thời chỉ báo RSI chưa đi vào vùng quá mua nên cổ phiếu có thể duy trì đà tăng trong ngắn hạn. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của DXG nằm tại xung quanh giá 11,8.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 9/11: DXG, LIX, NTL - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu DXG

LIX - Áp lực kháng cự suy yếu, mở ra cơ hội tăng giá

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kĩ thuật:

- Đồ thị LIX duy trì xu hướng tăng giá trung hạn, mô hình tam giác hướng lên được để ngỏ trên đồ thị tuần. 

- Áp lực kháng cực ngắn và trung hạn suy yếu, lực cầu chủ động nâng cao nền giá. 

- Cặp chỉ báo MACD và RSI để ngỏ tín hiệu báo mua ngắn hạn. 

- Mục tiêu cho đà tăng ngắn hạn được xác định tại mốc giá 64, tương ứng mức Fibonacci Extension 100%

Phân tích:

Lực cầu giá thấp tại cổ phiếu LIX được xác nhận sau ba phiên giao dịch 26, 27, 28/10. Trong khi thị trường rung lắc giảm mạnh, cổ phiếu ghi nhận ba nến doji trên nền giá mới. 

Thị trường mới trải qua mùa báo cáo kết quả kinh doanh quí III/2020 và đang hấp thụ nhiều luồng thông tin khó lường, những cơ hội có tâm lí giao dịch ổn định như LIX đáng cân nhắc cho các nhà đầu tư muốn giải ngân trong thời điểm hiện tại.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 9/11: DXG, LIX, NTL - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu LIX

NTL - Hưởng lợi từ giá đất nền tại Hoài Đức tăng mạnh

CTCP Chứng khoán Ngân hàng MB (MBS)

Phân tích:

Dự án Bắc quốc lộ 32 được hưởng lợi khi giá đất nền tại Hoài Đức tăng mạnh trong bối cảnh huyện Hoài Đức được UBND TP Hà Nội phê duyệt xây dựng thành quận vào năm 2022, và Vingroup phát triển KĐT Vinhomes Đan Phượng.

Theo khảo sát thực địa, Nhà Từ Liêm còn khoảng hơn 60 lô đất còn trống của dự án Bắc quốc lộ 32, tương đương 20.000 m2 còn lại, dự kiến bán trong năm 2021. Các căn đã bán trong quí III hiện đang được xây dựng, ép cọc móng, khoảng hơn 30 căn.

Dự án 23 ha tại Bãi Muối, Hạ Long là dự án mang lại doanh thu đáng kể cho NTL trong giai đoạn 2021 - 2023. Dự án nằm ở vị trí khá đắc địa (cách quần thể Sunworld Hạ Long chỉ 3km) và giao thông thuận tiện. Dự án dự kiến mang lại lợi nhuận gộp khoảng 900 tỉ đồng trong giai đoạn 2021 - 2023.

Ngoài ra, tiềm năng trong dài hạn từ dự án KĐT Mới Dịch Vọng khi UBND quận Cầu Giấy quyết tâm thông đường Dương Đình Nghệ với giao lộ Cầu Giấy - Nguyễn Văn Huyên ngay trong năm 2020.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Sơn Tùng