|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 8/3: POW, STK, PVM

14:09 | 07/03/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: POW (PV Power), STK (Sợi Thế Kỷ) và PVM (PV Machino).

POW - Tăng giá

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD nằm trên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: vùng trung lập, xu hướng tăng

Phân tích:

POW đã hình thành xu hướng tăng giá sau khi tích lũy quanh ngưỡng 13. Thanh khoản cổ phiếu nằm trên giao dịch trung bình 20 phiên đồng thuận với nhịp tăng giá cổ phiếu.

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều ủng hộ xu hướng tăng giá cổ phiếu. Đường giá cổ phiếu sắp cắt lên dải mây Ichimoku báo hiệu xu hướng tăng giá trung hạn sắp hình thành.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 8/3: POW, STK, PVM - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu POW. (Nguồn: BSC).

PVM - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 28

- Hỗ trợ ngắn hạn: 18,42

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 28,72

- Hỗ trợ trung hạn: 15,96

- Xu hướng trung hạn: Giảm

Phân tích:

Stock Rating của PVM ở mức 85 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Đồ thị giá của PVM vượt hoàn toàn đường trung bình 20 ngày và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của PVM cũng được nâng từ mức giảm lên tăng.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 8/3: POW, STK, PVM - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PVM. (Nguồn: VNDirect).

STK - Kế hoạch mở rộng công suất hoạt động trong trung hạn

Chứng khoán SSI

Phân tích:

CTCP Sợi Thế Kỷ (STK) gần đây đã tổ chức cuộc họp với các chuyên viên phân tích để cập nhật về kết quả kinh doanh năm 2020 cũng như kế hoạch trung hạn của công ty về việc mở rộng công suất hoạt động.

Ban lãnh đạo công ty khẳng định khả năng gia tăng tỷ trọng sợi tái chế lên ít nhất 50% trong tổng doanh thu trong năm 2021 (tỷ trọng trong năm 2020 là 44%) và lên 100% tổng doanh thu của công ty vào năm 2025. "Điều này sẽ thúc đẩy đáng kể tỷ suất lợi nhuận gộp và lợi nhuận tổng thể trong những năm tới", đại diện STK cho hay.

Theo đó, Chứng khoán SSI đánh giá tích cực đối với kế hoạch này, với điều kiện kế hoạch mở rộng công suất hoạt động của công ty thành hiện thực.

Theo dự báo của công ty chứng khoán, nhu cầu sợi tái chế kỳ vọng tiếp tục gia tăng do các thương hiệu quần áo thể thao lớn cam kết tăng cường sử dụng nguyên liệu tái chế trong giai đoạn 2021 - 2030 và STK có lợi thế vượt trội đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo