|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 6/3: HAX, DXG, CTG

17:27 | 05/03/2019
Chia sẻ
Nhận định kỹ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm HAX, DXG, CTG.

HAX – Kỳ vọng vượt kháng cự

CTCP Chứng khoán FTP (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kênh tăng với độ dốc nhỏ duy trì bền vững trong suốt giai đoạn từ tháng 6/2018 đến nay.

- Sự bùng nổ của KLGD vượt lên mức 200.000 đơn vị/phiên tại vùng đáy ngắn hạn thường báo hiệu khả năng xuất hiện pha tăng tiếp cận biên trên của kênh xu hướng.

- Sự tồn tại của Internal TrendLine giúp xác nhận dễ dàng hơn các giai đoạn tích lũy và biến động của cổ phiếu.

Phân tích:

Trong khoảng 4 tháng gần nhất thì HAX dao động rất hẹp bên dưới Internal trendline và thanh khoản thấp báo hiệu sự tích lũy. Phiên 4/3/2019 ghi nhận nến tăng tích cực. Mặc dù thanh khoản không quá lớn nhưng dấu hiệu nâng cao của vùng đáy cho thấy áp lực cung giá cao có thể đã được hấp thụ và tạo điều kiện cho cổ phiếu tiếp diễn chiều giá lên. Phương diện chỉ báo cũng khá tích cực khi xuất hiện phân kỳ dương của MACD – Histogram. OVB duy trì phía trên SMA 20 hàm ý lực cầu chủ động đang chiếm ưu thế. Nếu phiên Breakout xuất hiện thì sẽ xác nhận mạnh cho khả năng HAX hướng về đường kênh xu hướng tại vùng giá 19.000. Dấu hiệu của áp lực cung vẫn xuất hiện trong quá trình kiểm định Internal TrendLine diễn ra trong tháng 2/2019. Nếu giá HAX không thể vượt qua được khu vực 17.000 – 17.500 thì quy luật dao động hẹp có thể sẽ tiếp tục duy trì. Trong trường hợp xuất hiện tâm lý bán đẩy giá cổ phiếu giảm sâu bên dưới ngưỡng 16.000 thì đây là dấu hiệu rất xấu đối với xu hướng trung hạn của cổ phiếu.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 6/3: HAX, DXG, CTG - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HAX

DXG – Tăng giá

CTCP Chứng khoán FTP (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Cổ phiếu DXG vẫn duy trì được xu hướng tăng giá dài hạn.

- Pha hiệu chỉnh gần nhất có dấu hiệu kết thúc. Sự tự tin chi phối thị trường của lực cầu giá thấp đang tạo động lực mở ra pha tăng giá mới.

- Mô hình giá Descending Triangle với hàm ý lực cung suy yếu dần đã được Breakout theo chiều tăng giá.

- Mục tiêu tăng ngắn hạn được nâng lên ngưỡng kháng cự giá 31.000 đồng

Phân tích:

Diễn biến tăng giá từ ngày 11/02 – 1/3/2019 là tín hiệu cho thấy lực cầu giá thấp đã bắt đầu tự tin trở lại chi phối thị trường. Thanh khoản được cải thiện rõ nét, Bollinger Band mở rộng tăng sau trạng thái co hẹp đang củng cố yếu tố xung lực cầu giá thấp. Phiên tăng giá 4/3/2019 không chỉ xác nhận mô hình Flag được thiết lập trong giai đoạn này mà còn đóng vai trò là tín hiệu kích hoạt mô hình giá trung hạn. Mục tiêu mô hình giá được xác định tại mức kháng cự của vùng biến động kế tiếp là 31.000 đồng.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 6/3: HAX, DXG, CTG - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DXG

CTG – Xu hướng hồi phục

CTCP Chứng khoán ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục ngắn hạn và có khả năng giữ đà hồi phục trong trung hạn

- Chỉ báo xu hướng MACD: MACD vượt trên đường tín hiệu và ở trên đường trung tâm.

- Chỉ báo RSI: Đang ở trong vùng mua và có xu hướng tiếp tục vận động trong vùng này.

- Đường MA: tất cả các đường MA tiếp tục vận động hướng lên và tăng độ dốc trừ MA 200 tiếp tục đà giảm

Phân tích:

CTG đang vận động trên mốc hỗ trợ 21,03 và trong vùng hồi phục từ vùng đáy 17,9 tháng 1/2019. Thanh khoản cổ phiếu trong trạng thái tích cực. Chỉ báo RSI vận động trong vùng mua, có khả năng duy và ủng hộ khả năng hồi phục ngắn hạn và chỉ báo MACD cho thấy dấu hiệu CTG tiếp tục tăng giá trong các phiên sau. Vận động các đường MA cho thấy đà hồi phục trong ngắn hạn và trung hạn được duy trì. Nếu cổ phiếu tiếp tục vận động hồi phục vượt mốc hỗ trợ 21,77, CTG có khả năng tiếp tục đà hồi phục trước khi gặp ngưỡng kháng cự mạnh tại vùng 24,14. Nếu HSG không vượt được mốc 21,77, CTG có thể quay lại kiểm tra vùng giá 20,3 – 21,03 trước khi bắt đầu xu hướng mới.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 6/3: HAX, DXG, CTG - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu CTG

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thuỷ

Chứng khoán năm 2024 được dự báo tăng lên 1.300 - 1.350 điểm
Cơ sở để Chứng khoán MB (MBS) đưa ra kịch bản này là lãi suất điều hành của Fed tăng thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 11 sau đó giảm từ quý III/2024, mặt bằng lãi suất trong nước giữ nguyên như hiện tại hoặc giảm thêm 50 điểm cơ bản.